An Giang, Bến Tre: trao đổi học tập kinh nghiệm, bàn giao thiết bị Công đoàn

Chiều ngày 17/3, tại Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, Liên đoàn Lao động 02 tỉnh An Giang và Bến Tre tổ chức buổi họp mặt cán bộ Công đoàn trao đổi học tập kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn và bàn giao thiết bị công đoàn từ Trường Trung cấp Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Công đoàn An Giang (đã giải thể) cho trường Cao đẳng Đồng Khởi tỉnh Bến Tre.

Lãnh đạo 02 đơn vị gồm: Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre Nguyễn Phúc Linh cùng tham dự.

Tại buổi trao đổi học tập kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang đã báo cáo nguồn gốc của những thiết bị Công đoàn của Trường Trung cấp Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Công đoàn An Giang sau khi giải thể để tiến hành thủ tục bàn giao cho Trường Cao đẳng Đồng Khởi tỉnh Bến Tre. Mong muốn các thiết bị được bàn giao tiếp tục sử dụng hiệu quả.

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thiện Phú đã chia sẻ chân thành những kinh nghiệm, cách làm của tỉnh trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; cũng như việc đầu tư xây dựng Nhà Văn hóa lao động tỉnh, các thiết chế văn hóa, thể thao, Nhà trẻ Công đoàn An Giang phục vụ công nhân lao động và con công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Phú cho rằng: An Giang có được những kết quả đáng kể trong những năm vừa qua chính nhờ vào việc chủ động tham mưu chặt chẽ các chủ trương, chính sách cũng như các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh. Từ đó, tạo được sự quan tâm, sự đồng thuận của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ nhiệt tình của các sở, ngành địa phương triển khai nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Phúc Linh cũng cho rằng với sự chia sẻ về nội dung, cách làm của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang là rất trân trọng; đồng chí hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát huy những kinh nghiệm của An Giang để vận dụng vào thực tế tỉnh Bến Tre.

Dịp này, Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (đơn vị tiếp nhận cơ sở vật chất từ Trường Trung cấp Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Công đoàn An Giang sau khi giải thể) tiến hành bàn giao bảng tượng trưng thiết bị Công đoàn (Đường dây trung thế và trạm biến áp 3 x 50KVA, đường hạ thế ngầm, trị giá trên 275 triệu đồng) cho Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Đồng Khởi tỉnh Bến Tre.

Sau buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và bản giao thiết bị Công đoàn, cán bộ Công đoàn 02 tỉnh đã ra sân giao hữu môn Bóng đá mi ni, nhằm tạo những tình cảm gắn bó thân thiết của cán bộ trong hệ thống Công đoàn Việt Nam./.

Lãnh đạo 02 đơn vị phát biểu chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú (phải) trao quà đặc sản của tỉnh cho Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre thông qua Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh