Tri Tôn: trao 78 suất quà cho công nhân lao động, tuyên truyền vận động thành lập tổ chức công đoàn

Châu Phong (Tri Tôn)

Sáng 19/5, LĐLĐ huyện Tri Tôn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân lao động ở các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Tri Tôn nhưng chưa có tổ chức công đoàn.

Theo đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Lê Bảo Trúc đã trao tặng 78 suất quà cho công nhân lao động đang làm việc tại 6 doanh nghiệp là công ty TNHH máy nông nghiệp Đông Hưng, Văn phòng công chứng Tri Tôn, Văn phòng công chứng Lâm Ngọc Hên, công ty TNHH một thành viên Phước Tấn Cô Tô, công ty cổ phần Viên Châu Sơn. Mỗi phần trị giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Tổng kinh phí 43 triệu đồng trích từ nguồn quỹ phúc lợi công đoàn.

Dịp này, LĐLĐ huyện Tri Tôn tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thành lập công đoàn cơ sở, quan tâm duy trì việc làm, đảm bảo các chế độ ngoài tiền lương chính như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ tang ca cho công nhân lao động theo quy định. Đồng chí Nguyễn Lê Bảo Trúc mong muốn các chủ doanh nghiệp thành lập tổ chức công đoàn để làm đầu mối trung gian chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động, đối thoại giữa chủ doanh nghiệp với công nhân, kịp thời giải quyết tốt các tranh chấp lao động, mâu thuẩn nếu xảy ra.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn Nguyễn Lê Bảo Trúc (áo xanh bên phải) trao quà cho người lao động

Phó Chủ tịch L ĐL Đ huyện Tri Tôn Nguyễn Lê Bảo Trúc tuyên truyền vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn