400 lao động tại Khu công nghiệp Bình Hòa được xét nghiệm máu, chăm sóc sức khỏe miễn phí

Ngày 27/5, tại Khu Công nghiệp Bình Hòa, Châu Thành, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Y tế tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn” nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.

Có 400 nữ công nhân tại Cty TNHH May mặc Lu An, Công ty TNHH Oriental Garment An Giang, Công ty TNHH NV Apparel và Cty TNHH An Giang Samhoo (200 công nhân) tham gia mô hình.

Được sự hỗ trợ về chuyên môn của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Trường Cao đẳng Y tế An Giang và Phòng khám chuyên khoa xét nghiệm MEDLATEC, 400 công nhân lao động được tư vấn, xét nghiệm máu miễn phí chẩn đoán nhiễm virus Viên gan B (HbsAg) và xét nghiệm kiểm tra Tiểu đường (Glucose), siêu âm bụng, tư vấn về chăm sóc sức khỏe nói chung và tư vấn sức khoẻ về phòng tránh bệnh nghề nghiệp (ngành may mặc, da giày), chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ và cấp thuốc miễn phí cho công nhân lao động.

Cùng đó, các y bác sĩ còn đề nghị các công nhân lao động đến bệnh viện khám các bệnh chuyên sâu nếu phát hiện có dấu hiệu.

Tại chương trình, các bác sĩ còn truyền thông chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, nuôi con bằng sữa mẹ các nữ công nhân.

Mô hình “sức khỏe của bạn” đã giúp người lao động hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có sự chủ động trong chăm sóc và điều trị bệnh.

Đây còn là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe của tổ chức Công đoàn dành cho người lao động được duy trì trong nhiều năm qua.

Được biết, Liên đoàn Lao động tỉnh còn đề nghị các công đoàn cơ sở doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp duy trì công tác truyền thông sức khỏe, sức khỏe sinh sản tại doanh nghiệp thông qua loa truyền thanh nội bộ và phát tờ rơi. Thời gian thực hiện từ tháng 6 đến hết tháng 12/2023.

Các công nhân lao động đang được đo huyết áp trước khi khám bệnh và cấp thuốc

Công nhân lao động được lấy máu xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

Toàn cảnh mô hình “Sức khỏe của bạn”