Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

LĐLĐ huyện An Phú: bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

11:11 03/12/2018

Sáng ngày 30/11, Liên đoàn Lao động huyện An Phú phối hợp CĐCS Trường THCS Long Bình tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Văn Phẩm đang làm việc và sinh hoạt tại trường. Dự bàn giao có Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Võ Thanh Điền, Chủ tịch CĐCS THCS Long Bình Võ Hồng Quân cùng một số thành viên.

Ảnh. Tại buổi lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn

Căn nhà được xây dựng trên diện tích gần 64 m2, tổng kinh phí gần 85 triệu đồng. Trong đó, Quỹ xã hội Công đoàn huyện chi hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt tạo điều kiện cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, giúp họ an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục thực hiện Chương trình Nhà ở “Mái ấm công đoàn”, trong năm 2018, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai và vận động được đoàn viên tích cực hưởng ứng; bên cạnh còn được các ngành, các cấp tích cực phối hợp vì thế chương trình đã nhận được sự đồng thuận cao và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Kết quả, tính đến tháng 11 tháng  năm 2018, LĐLĐ huyện đã xét đề nghị hỗ trợ 08 căn Mái ấm Công đoàn (05 căn cất mới và 03 căn sửa chữa) với tổng số tiền 235 triệu đồng.

Văn Minh