Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

Công đoàn An Giang kết thúc chuỗi hoạt động chăm lo Tết đủ đầy cho đoàn viên, người lao động

02:40 09/02/2021

Đến thời điểm hiện tại (nhằm ngày 27 âm lịch) chuỗi hoạt động chăm lo cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 cho đoàn viên, người lao động trong hệ thống Công đoàn tỉnh An Giang đã kết thúc nhưng đọng lại sau chuỗi hoạt động chăm lo là những nụ cười hạnh phúc, vui mừng vì một cái tết đủ đầy, no ấm.

      Hơn 100 ngàn suất quà trao tận tay đoàn viên, người lao động

      Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết, vui tết”, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động, khẩn trương huy động mọi nguồn lực xã hội để tập trung chăm lo tết đủ đầy, kịp thời cho đoàn viên, NLĐ. Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã chia thành 5 đoàn công tác do lãnh đạo làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên cùng trao tặng các suất quà tết cho đoàn viên, NLĐ tại 13 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trao tặng 605 suất quà cho đoàn viên và người lao động (trong đó có 56 người lao động chưa là đoàn viên (mỗi suất cho đoàn viên là 600.000 đồng, gồm 300.000 đồng quà và 300.000 đồng tiền mặt; mỗi suất cho người lao động chưa là đoàn viên là 500.000 đồng, gồm 250.000 đồng quà và 250.000 đồng tiền mặt), tặng 27 phần quà cho con đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo (mỗi phần 01 triệu đồng tiền mặt) với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

       Không chỉ tập trung chăm lo tết đủ đầy cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ tỉnh An Giang còn đặc biệt quan tâm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19. Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời triển khai và hỗ trợ cho 501 trường hợp đoàn viên, NLĐ tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 theo tinh thần Quyết định 1921 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) với tổng số tiền 501 triệu đồng từ kinh phí công đoàn. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp tổ chức trao 100 suất tiền (mỗi suất 1 triệu đồng) hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 tại 5 doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Bình Long huyện Châu Phú được trích từ kinh phí thực hiện chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Sabeco thực hiện.

      Ngoài ra, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động phối hợp chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức thăm, tặng 93.700 suất quà (gồm tiền mặt và hiện vật) với tổng kinh phí trên 32 tỷ đồng (tăng trên 8.000 suất quà và gần 3 tỷ đồng so với năm 2020), hỗ trợ 15 căn mái ấm công đoàn (cất mới 11 căn, sửa chữa 4 căn) cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 520 triệu đồng.

     Và niềm vui tết đủ đầy của đoàn viên, người lao động

      Dù dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng, gây cản trở rất lớn đến các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, NLĐ trong hệ thống Công đoàn tỉnh An Giang, nhất là các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đều phải dừng lại không thể tổ chức. Nhưng trong “cái khó ló cái khôn”, các cấp công đoàn đã linh hoạt, nhạy bén tổ chức theo từng nhóm nhỏ các hoạt động văn hóa, văn nghệ để vừa đem lại không khí tết vui tươi, rộn ràng đến cho đoàn viên, NLĐ vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Chia sẻ của anh  N.V.T, đoàn viên CĐCS Công ty CP Du Lịch An Giang: “Đây là năm thứ 2 tôi tham dự chương trình Tết sum vầy, năm nay dù không có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ nhưng chúng tôi cảm nhận được một cái tết đủ đầy bởi chúng tôi được nhận nhiều suất quà có giá trị, kịp thời”. Hay niềm vui của anh H.V.V.L, đoàn viên CĐCS Công ty CP Nam Việt: “Tết năm nay gia đình em sẽ rất vui, đủ đầy vì tổ chức công đoàn đã cho em may mắn với phần quà bốc thăm trúng thưởng là tủ lạnh. Đây là món quà mà em tính tích góp tiền thưởng tết để mua tặng ba mẹ nhưng công đoàn đã giúp em thực hiện ước mơ đó”…Không chỉ riêng nụ cười hạnh phúc cùng niềm vui tết đủ đầy của 2 anh chị đoàn viên mà hơn 300 anh em đoàn viên, NLĐ tham dự chương trình tết sum vầy cũng vui mừng, niềm vui tết no ấm, đủ đầy.

        Ngoài ra, ghi nhận từ các đoàn công tác trực tiếp đến thăm, trao tặng các suất quà tết cho đoàn viên, NLĐ, chúng tôi cũng nhận thấy nụ cười thật tươi, thật hạnh phúc của anh chị em đoàn viên khi nhận những suất quà tết. Không rườm rà thủ tục, không phô trương hình thức, chỉ là trao tận tay cùng những lời động viên, sẻ chia những khó khăn của năm cũ, gửi những lời chúc mừng năm mới, may mắn, thành công đến cho từng đoàn viên, NLĐ. Không những thế, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh còn thăm hỏi, trao quà đến tay NLĐ tại các khâu, chuyền sản xuất, luôn dành mọi điều kiện thuận lợi để đoàn viên, NLĐ nhận quà với niềm tin trọn vẹn, đủ đầy.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú thăm, tặng quà cho CNLĐ Công ty Hồng Nhân, thị xã Tân Châu

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang thăm, tặng quà cho CNLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 tại các DN thuộc khu công nghiệp Bình Long, Châu Phú

Lãnh đạo tỉnh tặng quà bốc thăm trúng thưởng cho đoàn viên, NLĐ tại chương trình Tết Sum vầy năm 2021

Tuyết Như