Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!

LĐLĐ An Giang kịp thời hỗ trợ gia đình nữ công nhân mất vì tai nạn giao thông

03:36 12/02/2020

Sáng ngày 12/02, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thảo Lan, nữ công nhân vừa bị tai nạn giao thông trên đường đến công ty làm việc và qua đời.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Hải thăm hỏi, động viên gia đình chị Lan sớm vượt qua nỗi đau

Gia đình chị Lan thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ huyện Châu Phú, căn nhà chật hẹp với 5 nhân khẩu (cha mẹ và 2 người anh em của chị Lan) vẫn còn nghi ngút khói hương đau xót trước sự ra đi đột ngột của chị. Trước lúc mất, chị Lan là công nhân công ty TNHH An Giang Samho thuộc Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành), làm việc chăm chỉ, siêng năng luôn được công ty thưởng tiền chuyên cần, lương bình quân gần 6 triệu đồng/tháng. Chị Lan là người con thứ 3 trong gia đình, chị hi sinh nghỉ học sớm để phụ giúp cha, mẹ nuôi anh và em út học đại học thành tài có việc làm ổn định.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao tiền hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thảo Lan

Chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình chị Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thanh Hải đã động viên, an ủi gia đình cố gắng sớm vượt qua nỗi đau để trở lại làm việc lao động sống tích cực, giữ sức khỏe tốt để chị Lan được an nghĩ. Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ gia đình chị Lan số tiền 2 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội Công đoàn tỉnh. Đồng thời, ông Hải còn đề nghị Công đoàn các Khu công nghiệp phối hợp chặt chẽ cùng BGĐ, CĐCS Công ty An Giang Samho hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết, hợp pháp, có lợi cho gia đình chị Lan. Trước đó, CĐCS Công ty An Giang Samho đã đề nghị BGĐ hỗ trợ gia đình chị Lan 3 triệu đồng (trong đó nguồn công ty 2,5 triệu đồng, nguồn CĐCS 500 ngàn đồng).

T.N