Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

Nghị lực vượt khó, lan tỏa tinh thần sống đẹp của nữ đoàn viên công đoàn

10:30 12/12/2019

Là một trong 20 gương phụ nữ tiêu biểu vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương, khen thưởng tại Hội Nghị biểu dương những người yêu trẻ và Phụ nữ vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Chị Lê Trương Ánh Ngọc, đoàn viên CĐCS trường Đại học An Giang, là tấm gương đầy nghị lực, vươn lên từ bệnh tật, lan tỏa tinh thần sống tích cực, có ích cho cộng đồng xã hội.

 

Với dáng người nhỏ nhắn, gầy guộc nhưng nụ cười luôn nở trên môi khiến cho người đối diện luôn cảm nhận một nguồn năng lượng tích cực nơi chị. Tại hội nghị biểu dương, chị đã tự tin chia sẻ về những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống và bằng nghị lực phi thường chị đã vượt qua tất cả. Cả hội trường im lặng dõi theo từng lời chia sẻ để vừa đồng cảm cùng chị vừa khâm phục nghị lực vươn lên trong cuộc sống, khẳng định bản lĩnh trong công tác chuyên môn và không ngừng cống hiến của chị. Chị kể lại: “Năm 2014, tôi chính thức trở thành một bệnh nhân ung thư với hai căn bệnh là K tuyến giáp và Đa hồng cầu. Đó là thời điểm tôi đang chuẩn bị làm luận văn Cao học. Mọi việc thật khó khăn vì sức khỏe rất kém và gần như ở trong bệnh (Ung bướu và bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM). Thương Mẹ thật nhiều tôi buộc mình phải sống, phải làm chỗ dựa cho Mẹ sau sự ra đi của Ba vào năm 2012 vì bệnh K gan”. Dù phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, có những ngày ngồi lì trên máy tính, đến khi đầu óc cuồng quay, mặt trắng bệt, không thở được, dường như cái chết đến rất gần. Không khuất phục, chị vững tin vào bản thân, nỗ lực vươn lên và hoàn thành luận văn, bảo vệ đúng thời hạn được hội đồng chấm chọn đánh giá cao về chất lượng.

Tại đơn vị công tác, chị Ánh Ngọc luôn được các đồng nghiệp đánh giá rất cao về năng lực chuyên môn, cảm mến vì tính tình hiền hòa và khâm phục vì nghị lực và tinh thần sống tích cực, có ích cho cộng đồng của chị. Theo chị Phan Thị Kim Ngân, trưởng Ban nữ công CĐCS trường Đại học An Giang chia sẻ: “Cô Ngọc luôn hoàn thành vượt mức số giờ giảng dạy, số giờ định mức nghiên cứu khoa học vượt trội; tích cực tham gia các bài tham luận hội thảo của khoa, trường; đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi nhiều năm liền, tích cực hưởng ứng và tham gia xây dựng các hoạt động công đoàn, hỗ trợ hoạt động công đoàn”. Năm 2019, kết quả xếp loại viên chức của chị được Ban Giám hiệu đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 7 đề tài, sáng kiến, nghiên cứu khoa học được áp dụng và mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy, tiêu biểu như đề tài Cộng đồng dân cư địa phương – yếu tố then chốt trong phát triển du lịch bền vững ở An Giang; Một số giải pháp góp phần phát huy tiềm năng kinh tế của thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang trong thời gian tới; Phương pháp đọc sách có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng học tập của sinh viên ở trường Đại học An Giang, …

Không những nỗ lực cống hiến trong công tác chuyên môn, chị Ngọc còn có những hoạt động đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội như chương trình “Nón yêu thương” với những chiếc nón, khăn len vừa bán gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú vừa tặng cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp. HCM;  tặng sách miễn phí cho sinh viên trường ĐH An Giang; sắp tới chị sẽ thành lập một nhóm tình nguyện viên hiến máu nhân đạo, phục vụ điều trị miễn phí cho các bệnh nhân mắc bệnh về máu ở bệnh viện Đa khoa TT An Giang và bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp. HCM…

Có dịp tiếp xúc với chị tại Hội nghị biểu dương những người yêu trẻ và Phụ nữ vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, chị đã truyền cảm hứng sống đầy tích cực, một nghị lực tuyệt vời, chị mỉm cười rất tươi và chuyển tải thông điệp cho cuộc sống: “ Đối diện, chấp nhận nghịch cảnh,  trân trọng phút giây hiện tại  và cho đi những gì làm cuộc sống tốt đẹp hơn”

Tuyết Như