Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020                    Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết                    Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

LĐLĐ huyện Tịnh Biên: nhiều hoạt động nổi bật năm 2019

01:52 30/12/2019

Chiều ngày 17/12, LĐLĐ huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, phong trào CNVCLĐ huyện năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đồng chí Lý Thúy Vân, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

 

Năm 2019, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Hoạt động xã hội được các cấp Công đoàn trong huyện triển khai với nhiều hình thức nhằm giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, tiêu biểu: tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng 330 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cất mới 7 căn nhà MÂCĐ cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở với số tiền 280 triệu đồng. Song song đó, thăm hỏi ốm đau, mai táng cho 952 trường hợp với số tiền 285 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các CĐCS luôn quan tâm việc kiểm tra, giám sát tại đơn vị về các chế độ chính sách cho CNVCLĐ kịp thời và đúng quy định. Ngoài ra, các hoạt động hội thi, văn hóa, thể thao do công đoàn cấp trên phát động đều được triển khai rộng khắp, nhất là “Tháng công nhân 2019”, “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” và “Ngày đoàn viên công đoàn”… thu hút hơn 2.500 lượt đoàn viên và người lao động tham gia. Đặc biệt, lập thành tích chào 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, đã có 83 CĐCS tham gia đăng ký thực hiện với 90 công trình phần việc; các CĐCS, NĐ, các doanh nghiệp, mạnh thường quân cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 300 đoàn viên, CNLĐ với số tiền 100 triệu đồng; mua 12 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người thân đoàn viên khó khăn. Cùng với các phong trào trên, hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên đối với đội ngũ CB, CNVC.LĐ huyện nhà, trong năm 2019 đã tổ chức 2 đợt hiến máu và thu về được hơn 300 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu cho những trường hợp cần thiết.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Lý Thúy Vân trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Thúy Vân đánh giá cao kết quả hoạt động Công đoàn huyện trong năm qua, nhất là việc thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với đoàn viên, CNVCLĐ. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn huyện nghiên cứu tìm nhiều giải pháp nhằm nâng cao hoạt động công đoàn, nhất là nâng cao năng lực và phẩm chất cán bộ công đoàn; tăng cường phối hợp với chính quyền, chuyên môn tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội tại địa phương, phát động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

 Hội nghị đã trao Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 cá nhân, Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 4 tập thể; Giấy khen LĐLĐ huyện cho 8 tập thể và 49 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019. Đặc biệt, LĐLĐ huyện vinh dự được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu năm 2019./.

Thanh Thiện