Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

LĐLĐ huyện An Phú: Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ, giai đoạn 2020 - 2025

10:18 10/07/2020

Ngày 09/7, LĐLĐ huyện An Phú tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy An Phú; đồng chí Trần Lưu Phong - UVBTV, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh, một số ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ công đoàn và các điển hình tiên tiến trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện An Phú, giai đoạn 2020 - 2025.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng của huyện An Phú đã có bước chuyển biến tích cực; biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiên tiến, đã góp phần giáo dục và lôi cuốn toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tham gia các phong trào thi đua. Đây không chỉ là động lực quan trọng để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng công tác, lao động sản xuất, mà còn góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và các phong trào thi đua khác do Công đoàn phát động đã được nhân rộng, có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của huyện ngày càng được nâng cao trình độ, có tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua, đã có 7.237 sáng kiến, 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 cá nhân được Huân chương Lao động hạng Ba; 02 tập thể và 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 35 lượt tập thể được Uỷ ban nhân dân tỉnh Tặng Cờ thi đua xuất sắc; 14 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 97 tập thể được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 51 tập thể và 72 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1.585 lượt cá nhân công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở....

Ảnh. Đ/c Trần Lưu Phong - UV.BTV Trưởng Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngoài ra, còn có 7.171 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp, 3.975 lượt đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “ Giỏi việc nước - Chia sẻ việc nhà” các cấp.

Về thi đua Công đoàn, có 02 tập thể, 03 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 04 cá nhân tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 01 tập thể được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; 08 tập thể nhận Cờ thi đua, 63 tập thể và 248 cá nhân nhận Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh và 127 tập thể và 600 lượt cá nhân nhận Giấy khen LĐLĐ huyện.

Lãnh đạo trao tặng Giấy khen  của LĐLĐ huyện cho các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Để thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo, các cấp công đoàn trong huyện sẽ tiếp tục tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, huyện và công đoàn cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào; phát động phong trào thi đua sâu rộng trong CNVCLĐ theo tinh thần Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và huyện; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen cho 06 tập và 14 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời giới thiệu 01 tập thể và 05 cá nhân tham dự Hội nghị Điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh An Giang giai đoạn 2020 - 2025.

Văn Minh – LĐLĐ An Phú