Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Thăm và hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19

02:33 20/03/2020

Sáng ngày 20.3.2020, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang đã đến thăm các giáo viên là đoàn viên tại CĐCS Trường Mầm non Cát Tường (Tp. Long Xuyên). Đây là một trong số các trường mầm non tư thục có tổ chức công đoàn trên địa bàn thành phố Long Xuyên gặp nhiều khó khăn, đời sống đoàn viên, giáo viên bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh Covid – 19.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Hải chia sẻ khó khăn, động viên lực lượng đoàn viên giáo viên

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, PCT LĐLĐ tỉnh đã thông tin tình hình dịch bệnh hiện tại cũng như chia sẻ khó khăn cùng nhà trường, động viên các cô giáo cố gắng hỗ trợ, cùng với Ban Giám hiệu nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn, tham gia đầy đủ các ca trực theo phân công của trường. Đồng thời đồng chí Hải cũng kêu gọi tinh thần trách nhiệm, tự ý thức trong mỗi đoàn viên, giáo viên tại nhà trường tích cực hưởng ứng cùng với nhà trường tham gia phòng chống dịch bệnh Covid - 19 hiệu quả.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 800.000 đồng/giáo viên cho 20 giáo viên là đoàn viên thuộc CĐCS Trường với tổng số tiền 16 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh. Đồng thời, Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên cũng gửi tặng 100 khẩu trang vải, 3 lớp kháng khuẩn. Những món quà nhỏ được hỗ trợ đúng vào dịp Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) càng làm tăng thêm ý nghĩa vừa sẻ chia khó khăn kịp thời vừa cổ vũ động viên tinh thần các cô hãy phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chung tay cùng hệ thống công đoàn tỉnh vượt qua giai đoạn chống Covid - 19 đầy khó khăn và thử thách.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, giáo viên

Sắp tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục đến thăm và hỗ trợ  giáo viên đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Đàn Tôi (huyện An Phú), cấp phát 13.000 ngàn khẩu trang kháng khuẩn, 900 chai nước rửa tay sát khuẩn cho đoàn viên, người lao động thuộc lĩnh vực thủy sản, giao thông vận tại và nghiệp đoàn trên địa bàn tỉnh, là những lĩnh vực bị thiệt hại lớn bởi dịch Covid- 19./.

Thanh Thúy