Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

LĐLĐ An Giang họp báo thường kỳ tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2020

07:55 05/02/2020

Chiều ngày 03/02, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú chủ trì cuộc họp báo thường kỳ tháng 01, nhằm đánh giá kết quả hoạt động công Công đoàn trong tháng và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 02/2020; tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Quang cảnh họp báo tháng 1 toàn thể cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh

Tại cuộc họp tập trung đánh giá kết quả hoạt động chăm lo tết trong hệ thống công đoàn. Theo đó, với phương châm “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết”, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức thăm, tặng 85.249 suất quà (gồm tiền mặt và hiện vật) với tổng kinh phí trên 29 tỷ 168 triệu đồng (tăng 3.101 suất quà và trên 2 tỷ 386 triệu đồng so với năm 2019); trao 21 nhà MACĐ (Cất mới 14 căn, sửa chữa 7 căn) cho đoàn viên với tổng số tiền 700 triệu đồng. Các hoạt động diễn ra hầu hết và đều khắp trên các địa bàn, các lĩnh vực trong tỉnh, đã tạo được sự tin tưởng, vui tươi, phấn khởi, ấm áp nghĩa tình trong đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo của các cấp công đoàn, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh đã cùng với Công đoàn đến thăm, tặng quà cho CNLĐ, doanh nghiệp, tham dự các chương trình, sự kiện do Công đoàn tổ chức đã thể hiện  sự quan tâm sâu sắc, động viên kịp thời của lãnh đạo các cấp đối với đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn. Là động lực, động viên CNLĐ có thêm tinh thần quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất góp phần phát triển doanh nghiệp cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Phú, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Các cấp Công đoàn tập trung tuyên truyền đến đoàn viên và người lao động việc phòng, chống dịch bệnh Corona đảm bảo đúng theo tinh thần Công văn số 62/TLĐ, ngày 29/01/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona và Công văn số 977-CV/TU, ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang.

Theo dõi, nắm tình hình công nhân lao động trở lại làm việc và việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với công nhân lao động ở các doanh nghiệp sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp các ngành; sơ kết chương trình phúc lợi, ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn với các đối tác năm 2019; phát động phong trào thi đua năm 2020 và ký kết giao ước thi đua với công đoàn cấp huyện, ngành, khối thi đua; giao chỉ tiêu năm 2020 cho Công đoàn cấp trên trực tiếp và các khối thi đua CĐCS trực thuộc tỉnh.

Văn Phụng