Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

CĐCS Cty CP Phát triển Du lịch An Giang: Xây nhà tập thể giữ chân NLĐ

02:27 28/10/2019

Hiểu được nguồn nhân lực là tài sản quý nhất của doanh nghiệp, Ban giám đốc Công ty CP Phát triển Du lịch (DL) An Giang đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng 24 căn nhà dành riêng cho người lao động (NLĐ) ở. Ngoài ra, với sự tư vấn của Ban chấp hành CĐCS, Lãnh đạo Công ty CP phát triển DL An Giang còn thành lập Quỹ hỗ trợ vốn giao cho CĐ quản lý để cho đoàn viên công đoàn, NLĐ vay không lãi suất.

Gia đình chị Dương Thị Thanh Thảo rất hạnh phúc khi được ở trong căn nhà tập thể của công ty

Theo Chủ tịch CĐCS Công ty CP phát triển DL An Giang Đỗ Kim Yến, nhằm đồng hành với cùng doanh nghiệp chăm lo tốt hơn cho đoàn viên và NLĐ, Ban chấp hành CĐ đã tham mưu cho Ban giám đốc Công ty dành đất và bỏ ra số tiền hàng tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới khu nhà ở và khu vui chơi giải trí khang trang, sạch đẹp dành riêng cho đoàn viên, NLĐ. Với 24 căn nhà biệt lập. Trong đó, có 01 căn dành cho những nhân viên nam và 01 căn cho nhân viên nữ - những người chưa lập gia đình ở tập thể; Còn lại 22 căn khác dành riêng cho những hộ gia đình đoàn viên, NLĐ đã có gắn bó, làm việc lâu dài với công ty làm nơi ở ổn định. Bên cạnh, những căn nhà này còn có 01 sân bóng chuyền và 01 sân bóng đá phục vụ nhu cầu giao lưu, giải trí văn hóa thể thao cho NLĐ sau giờ làm việc.

Đoàn viên công đoàn Dương Thị Thanh Thảo, Công ty CP phát triển DL An Giang, đang được ở nhà tập thể của công ty tâm sự: từ ngày mới vào làm việc chị đã được công ty bố trí nhà ở với đầy đủ tiện nghi, không phải trả tiền điện, nước, rất mừng. Đồng thời, được lãnh đạo công ty, lãnh đạo CĐCS quan tâm giúp đỡ về đời sống vật chất, tinh thần nên chị rất yên tâm làm việc và mong muốn tiếp tục gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. “Nhờ ở tập thể, mà gia đình chị giảm được nhiều chi phí sinh hoạt, đi lại từ đó cuộc sống ngày thêm ổn định; đặc biệt tình cảm giữa các đồng nghiệp nơi đây luôn gắn bó mật thiết với nhau”, chị Thanh Thảo tâm sự.

Nhằm chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ, hàng năm Ban chấp hành CĐCS Công còn đề xuất với Ban giám đốc Công ty tổ chức họp mặt, vui chơi, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ. Với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm cần sự trợ giúp, Ban chấp hành CĐ còn vận động cán bộ, nhân viên tại đơn vị hỗ trợ tiền thuốc, viện phí.  Đặc biệt, CĐCS Công ty còn duy trì Quỹ trợ vốn cho đoàn viên, NLĐ vay không lãi suất, với mức tiền từ 5 - 10 triệu đồng. Nguồn Quỹ được thành lập từ lợi nhuận một số hoạt động mua bán phụ của công ty, được chủ doanh nghiệp giao quyền lại cho CĐCS quản lý. Dựa trên số tiền thu được, Ban chấp hành CĐCS Công ty xem xét nhu cầu của đoàn viên để hỗ trợ cho vay vốn (hoặc chăm lo cho đoàn viên khi gặp khó khăn đột xuất); Thời gian hoàn vốn cho quỹ từ 6 tháng - 12 tháng.

Đồng chí Đỗ Kim Yến cho biết thêm, bên cạnh những hoạt động ý nghĩa trên, Ban chấp hành CĐCS Công ty còn luôn đồng hành, phối hợp cùng doanh nghiệp duy trì công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của đoàn viên, NLĐ. Thường xuyên tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ. Trang bị, cấp đầy đủ các phương tiện bảo hộ cho NLĐ giúp họ an tâm làm việc, tin tưởng và gắn bó hơn với công ty, với tổ chức công đoàn./.Gia đình chị Dương Thị Thanh Thảo rất hạnh phúc khi được ở trong căn nhà tập thể của công ty

Cẩm Tú