Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

An Giang: Công đoàn chia sẻ khó khăn với chiến sĩ biên phòng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

01:40 05/02/2021

An Giang, hiện có 5 huyện, thị, thành phố có tuyến biên giới giáp với nước bạn Campuchia, thời gian qua dưới sự bùng phát của dịch Covid 19, chiến sĩ các tuyến biên giới luôn ngày đêm căng mình vì công tác này. Để góp phần cùng với địa phương chia sẻ khó khăn, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho các chiến sĩ, nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tổ chức Công đoàn An Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Cụ thể, những ngày đầu tháng Chạp, theo chỉ đạo của Tỉnh, đồng chí Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã dẫn đoàn cùng với các ngành, đoàn thể tỉnh đến thăm, chúc Tết tặng quà các chiến sĩ Đồn biên phòng trên địa bàn thị xã Tân Châu. Tại mỗi nơi đến, đồng chí Nguyễn Thiện Phú đã thăm hỏi và lắng nghe tâm tư tình cảm của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và tổ chức Công đoàn tỉnh, đồng chí ân cần thăm hỏi, chia sẻ trước những vất vả, khó khăn mà lực lượng làm nhiệm vụ đã trải qua để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong tỉnh. Theo đó, trên địa bàn thị xã Tân Châu, Đoàn đã trao tặng 01 suất quà cho đồn Biên phòng Vĩnh Xương và 14 chốt trên đại bàn, mỗi suất quà là các vật phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết cho các chiến sĩ trị giá 550.000 đồng. Trước những khó khăn vất vả của các chiến sĩ, đồng chí Nguyễn Thiện Phú đã trao tặng nóng 01 suất tiền mặt 5.000.000 đồng cho chiến sĩ đồn biên phòng. Và theo kế hoạch LĐLĐ tỉnh sẽ trao tặng 177 suất cho 177 chốt biên phòng, với tổng kinh phí 102.350.000 từ nguồn tài chính Công đoàn tỉnh. Số còn lại đến hết ngày 05/02, LĐLĐ tỉnh cùng với các ngành đoàn thể tỉnh kết thúc chương trình thăm hỏi, trao tặng quà Tết các chiến sĩ biên phòng.

Cùng đó, sáng ngày 03/02, LĐLĐ thành phố Long Xuyên phối hợp LĐLĐ huyện Tịnh Biên do đồng chí Trương Văn Chiêm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Lý Thúy Vân, chủ tịch LĐLĐ huyện Tịnh Biên đã dẫn đoàn cùng các mạnh thường quân (trên địa bàn thành phố Long Xuyên) đến thăm, chúc Tết và tặng quà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhơn Hưng và đồn Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên huyện Tịnh Biên. Tại nơi đến, Đoàn đã chúc tết, động viên tinh thần các anh em chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 . Qua đó, đã trao tặng 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Đoàn cán bộ các ngành đoàn tỉnh thể đến thăm tặng quà các chiến sĩ biên phòng

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Long Xuyên, Tịnh Biên và cách mạnh thường quân đến thăm chiến sĩ Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên

Ngoài ra, LĐLĐ các tuyến biên giới đã cùng với lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đến thăm chúc Tết, tặng quà các chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch.

Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn trong việc chung tay cùng địa phương tham gia phòng chống dịch. Đồng thời, thể hiện mối quan hệ phối hợp hoạt động nhịp nhàng giữa hai ngành theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam và Bộ đội biên phòng Việt Nam. Đặc biệt, những suất quà ấy còn thể hiện tình cảm đặc biệt của tổ chức Công đoàn dành tặng các chiến sĩ, qua đó sẽ là nguồn động lực để cán bộ chiến sĩ vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới.

Đồng chí Trương Văn Chiêm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Long Xuyên trao quà lãnh đạo Đồn Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên

 

 

Dự kiến, sau Tết nguyên đán, một số LĐLĐ địa phương sẽ đồng hành cùng các chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid trên các tuyến biên giới./.

Cẩm Tú