Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

Tài chính công đoàn tập trung chủ yếu chăm lo cho đoàn viên, người lao động

08:07 10/11/2020

Tài chính Công đoàn là điều kiện, công cụ đắc lực phục vụ hoạt động tổ chức Công đoàn thực hiện tốt vai trò chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ). Trong hệ thống Công đoàn An Giang, nguồn tài chính công đoàn luôn được chi tập trung chăm lo cho ĐV, NLĐ đúng mục đích, hiệu quả, đúng quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú tặng quà cho CNLĐ khó khăn trong Tháng công nhân

Chỉ tính riêng năm 2020, từ nguồn tài chính công đoàn đã tập trung chăm lo kịp thời, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động khi họ gặp khó khăn ảnh hưởng đến đời sống, việc làm. Bắt đầu từ chuỗi chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020, các cấp công đoàn từ nguồn tài chính công đoàn và vận động đã thăm hỏi, tặng 85.249 suất quà tết với tổng giá trị trên 29 tỷ 168 triệu đồng. Riêng LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các đoàn do các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đến thăm và tặng 170 suất quà tết với tổng số tiền 204 triệu đồng (mỗi phần trị giá 1,2 triệu đồng) cho CNLĐ khó khăn tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp và Tp. Long Xuyên.

Không chỉ chăm lo về đời sống vật chất, từ nguồn tài chính công đoàn, các cấp công đoàn đã tích cực chăm lo về đời sống tinh thần với hàng loạt các hoạt động văn hóa thể thao chào xuân 2020 mang lại không khí phấn khởi cho đoàn viên, NLĐ. Cụ thể, LĐLĐ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức ngày hội văn hóa - thể thao chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Chương trình Tết sum vầy diễn ra chuỗi hoạt động thể thao sôi nổi, khu văn hóa ẩm thực phong phú và các gian hàng vật dụng thiết yếu cùng mức giảm giá tứ 5 – 30%, và dành tặng 600 phiếu phục vụ thức ăn miễn phí cho đoàn viên, NLĐ khó khăn.

Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Phan Thị Diễm tặng các suất hỗ trợ tiền cho ĐV, NLĐ khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh

Cũng từ nguồn tài chính công đoàn, trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 4.227 đoàn viên, NLĐ với số tiền 583 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các Đoàn (do lãnh đạo LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn) trực tiếp đến thăm, trao quà tặng tay 156 đoàn viên, NLĐ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Và từ nguồn quỹ xã hội công đoàn các cấp đã hỗ trợ 93 căn MACĐ ( 64 cất mới, 29 sửa chữa) cho đoàn viên, gặp khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 3 tỷ 140 triệu đồng. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid -19, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 495 suất tiền mặt cho đoàn viên, NLĐ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Sắp tới, các cấp công đoàn sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực tài chính chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với những chuỗi hoạt động chăm lo thiết thực về đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, NLĐ với chủ đề “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” cùng phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có tết”. Đồng thời, hướng đến chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, LĐLĐ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng, các hoạt động văn hóa thể thao sẽ được tổ chức tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh dành cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia, dự kiến thời gian trong tháng 12/2020.

Tuyết Như