Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

Khu dân cư “cao cấp” dành cho đoàn viên, người lao động

04:37 05/02/2020

Để hiện thực hóa giấc mơ “An cư lạc nghiệp” cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ), CĐCS cùng Ban giám đốc Công ty May XNK Đức Thành đã tiến hành khánh thành Khu dân cư Đức Thành. Với lối kiến trúc hiện đại, tiện nghi, không gian thoáng mát, an ninh trật tự được đảm bảo an toàn, đây có thể được gọi là Khu dân cư “cao cấp” đầu tiên dành cho ĐV, NLĐ trên địa bàn tỉnh An Giang.

Niềm vui của gia đình anh Dương Quốc Thái, công nhân Công ty XNK May Đức Thành trong ngôi nhà mới tại Khu Dân cư

Với quyết định đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh giao diện tích đất gần 8.000 m2   tọa lạc tại phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên cho Công ty May XNK Đức Thành để tiến hành đầu tư xây dựng khu dân cư dành cho ĐV, NLĐ lấy tên gọi Khu dân cư Đức Thành. Sau 2 năm khẩn trương thi công, đến thời điểm hiện tại, CĐCS cùng công ty đã tiến hành khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn 1 với 102 căn hộ cho ĐV, NLĐ. Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty May XNK Đức Thành Nguyễn Chánh Thành cho biết: “Xuất phát từ sự tri ân đóng góp của NLĐ cùng xây dựng và phát triển công ty. Từ sự sẻ chia khó khăn về nơi ăn chốn ở chật hẹp của NLĐ khi ông có dịp ghé thăm nơi ở của NLĐ tại các khu nhà trọ. Chính điều đó đã thôi thúc ông phải hành động ngay và quyết tâm xây dựng nhà ở khang trang, sạch đẹp cho NLĐ”.

Khu dân cư Đức Thành hiện tại gồm 5 dãy nhà đều có sân bãi đậu xe rộng rãi, bố trí cây cảnh tạo cảnh quan môi trường sống xanh, nhà ở chia làm 2 loại tính theo diện tích, điều kiện xét chọn đối tượng được hỗ trợ nhà ở thông qua CĐCS đã triển khai rộng rãi, công khai đến từng tổ công đoàn, đoàn viên, NLĐ. Cụ thể, là đoàn viên, NLĐ với thâm niên công tác từ 10 năm trở lên có nhiều đóng góp gắn bó cùng công ty sẽ được xét chọn theo tỷ lệ đảm bảo hài hòa giữa các đối tượng (quản lý, nhân viên, công nhân trực tiếp sản xuất), sau khi có kết quả xét chọn theo đăng ký, ĐV, NLĐ bốc thăm ngẫu nhiên về vị trí nhà ở đã đăng ký để tạo sự công bằng. Không chỉ công bằng, khách quan trong cách tiến hành xét chọn, Công đoàn chung tay triển khai hiệu quả các chế độ ưu đãi thiết thực của công ty dành cho ĐV, NLĐ khi nhận hỗ trợ nhà ở. Theo đó, ĐV, NLD nhận hỗ trợ nhà loại 1 (diện tích 100m2) công ty hỗ trợ 300 triệu đồng (giá trị thực tế là 1 tỷ đồng), ĐV, NLĐ trả 700 triệu đồng (trả trước 350 triệu đồng), đối với nhà loại 2 (63m2) công ty hỗ trợ 400 triệu đồng (giá trị thực tế là 800 triệu đồng) ĐV, NLĐ trả 400 triệu đồng (trả trước 200 triệu đồng), ngoài khoản trả trước, số tiền còn lại ĐV, NLĐ được trả dần không lãi suất trong vòng 8 năm.

Khuôn viên cảnh quan rộng rãi thoáng mát bên ngoài các ngôi nhà tại Khu Dân cư Đức Thành

Hân hoan phấn khởi trong ngôi nhà mới tiện nghị, sang trọng chị Nguyễn Thị Cẩm Oanh, công nhân khâu may mẫu, Cty May XNK Đức Thành chia sẻ: “ đây là ngôi nhà mơ ước của vợ chồng tôi, mừng lắm, không dám nghĩ đến mình sẽ có được ngôi nhà khang trang, tiện nghi thế này. Chồng tôi làm lái xe dịch vụ, tôi làm tại công ty hơn 12 năm, lúc trước 2 vợ chồng ở trọ, tính toán tích góp và vay ngân hàng nhưng vẫn không đủ để mua nhà ở giá rẻ”. Cùng niềm vui về những ngôi nhà mới, anh Dương Quốc Thái, công nhân tổ cắt, Cty May XNK Đức Thành bộc bạch: “Tôi, mẹ và vợ đều làm ở công ty trên 10 năm, cả gia đình làm việc, tiết kiệm chi tiêu chỉ mong có thể mua một ngôi nhà đơn giản để ở nhưng bây giờ chúng tôi đã có được ngôi nhà rộng rãi, hiện đại nhờ sự quan tâm chăm lo kịp thời của công ty, công đoàn”. Không chỉ là niềm vui riêng của gia đình chị Oanh, gia đình anh Thái mà 100 hộ gia đình còn lại cũng đầy vui mừng, phấn khởi bởi đối với họ có được ngôi nhà đơn giản để ở là một niềm mơ ước rất lớn nhưng hiện tại họ đã được trao tay những ngôi nhà rộng rãi, tiện nghi, sang trọng.

Không những được hỗ trợ đặc biệt nhà ở tại khu dân cư “cao cấp”, ĐV, NLĐ khi nhận nhà, còn được công ty cùng công đoàn tặng màn cửa trang trí, máy nước nóng lạnh, bếp ga và ti vi. Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty May XNK Đức Thành Nguyễn Chánh Thành cũng đề nghị các hộ nhà ĐV, NLĐ được xét hỗ trợ đợt 1 sẽ giữ gìn an ninh trật tự, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp để cùng giữ gìn khu dân cư an toàn, sạch đẹp. Đặc biệt, ông Thành còn khẳng định: “Công ty sẽ tiếp tục xây dựng, đưa vào sử dụng 100 căn hộ vào năm 2020 và xét chọn cho ĐV, NLĐ tính theo điều kiện năng lực khả năng cống hiến không tính thâm niên nữa. Đề nghị CĐCS triển khai thông tin rộng rãi đến toàn thể ĐV, NLĐ được biết”.

Tuyết Như