Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Đông đảo CNVCLĐ tham gia Ngày hội hiến máu: Giọt hồng An Giang

02:20 27/07/2020

Ngày 25/7, tại trường Đại học An Giang, gần 300 đoàn viên, CNVCLĐ các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh tham gia chương trình Hành trình Đỏ tỉnh An Giang lần thứ III/2020.

 

Đồng chí Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng An Giang” do LĐLĐ tỉnh vận động, nhiều đoàn viên chia sẻ: mỗi lần được tham gia hiến máu tình nguyện, được chia sẻ những giọt máu của mình cho những bệnh nhân cần máu, thì đều cảm thấy hạnh phúc. Chị Trần Thị Thanh Hoa, CĐCS Cty CP Địa Ốc thì cho rằng: khi được hiến máu, cảm giác như mọi điều lành đều đến với mình.

Và có rất nhiều đoàn viên đã tham gia trên 10 lần hiến máu, nhiều địa phương, đơn vị đã tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu trong các chương trình như: Công đoàn Giáo dục tỉnh, Cục quản lý thị trường tỉnh, Tập đoàn Sao Mai, Cty CP Điện nước An Giang…

Theo Ban Tổ chức Chương trình hành trình Đỏ tỉnh lần thứ III/2020 cho biết: năm nay chương trình đã thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, qua đó cho thấy chương trình đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Về phía LĐLĐ tỉnh thì hằng năm đều tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng Chương trình hành trình Đỏ của tỉnh. So với các năm, năm nay LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo các cấp Công đoàn, nhất là LĐLĐ thành phố Long Xuyên, Châu Đốc và Tri Tôn (nơi Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh đi qua) vận động đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tham gia hiến máu tại địa phương. Kết quả, toàn tỉnh thu được gần 1.200 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra, riêng tại thành phố Long Xuyên (điểm trường Đại học An Giang) thu được 616 đơn vị máu; trong đó lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ chiếm trên 70% số lượng.

Nhân Ngày hội hiến máu, Ban Chỉ đạo tỉnh còn tổ chức Chương trình tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu năm 2020. Lãnh đạo một số ngành Trung ương, đồng chí Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và những người hiến máu tình nguyện đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Phước cho biết: Chương trình hiến máu tình nguyện là dịp để gắn kết những người hiến máu tình nguyện; gắn kết người hiến máu và bệnh nhân nhận máu; là dịp để các cơ sở tiếp nhận máu được thực hành, diễn tập các phương án về huy động lực lượng, tổ chức tiếp nhận, sàng lọc, sản xuất máu với lượng lớn... Đồng thời, đánh giá cao vai trò của các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu, qua đó góp phần khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tình thương đồng bào có trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam, để lễ hội hiến máu thêm đẹp và giàu tính nhân văn hơn. Tại đây, đồng chí cũng bày tỏ sự cảm động, ghi nhận, đánh giá và biểu dương những người tình nguyện hiến máu, những người hiến máu nhiều lần, hiến máu dự bị khẩn cấp, những người vừa hiến máu vừa vận động người khác hiến máu, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Và không quên kêu gọi mọi người tích cực hiến máu ở tất cả các thời điểm, bởi vì máu cứu người ở mọi lúc, mọi nơi.

Và đây còn niềm vui lớn đối với tổ chức Công đoàn, tạo động lực để các cấp công đoàn tiếp tục triển khai, nhân rộng hoạt động nghĩa tình, vì cộng đồng xã hội, góp phần vào phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày cang lan tỏa./.

 
 
CNVCLĐ tham gia hiến máu

Cẩm Tú