Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CĐ NGOÀI TỈNH

Quảng Nam: Đồng loạt khởi công nhà ”Mái ấm công đoàn” cho công nhân hoàn cảnh khó khăn

03:06 12/05/2017

Khởi công xây nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phước Bình

Khởi công xây nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phước Bình

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn vốn là 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung. Đây là một trong số 5 nhà Mái ấm Công đoàn được hỗ trợ trong đợt này. Trước đó, đại diện các bên liên quan đã có chuyến khảo sát thực tế để xác định các hộ gia đình nghèo khó đang cấp thiết cần có nhà ở.

Tại lễ khởi công, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Đặng Văn Chương cũng đã trao 2 suất quà cho hai công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang bị bệnh.

Quảng Nam: Đồng loạt khởi công nhà ”Mái ấm công đoàn” cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Khởi công xây nhà " mái ấm công đoàn" cho công nhân. ảnh: Phước Bình

Quảng Nam: Đồng loạt khởi công nhà ”Mái ấm công đoàn” cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam Đặng Văn Chương trao hai suất quà cho công nhân lao động. Ảnh: Phước Bình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Chương- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh ý nghĩa, mục đích thiết thực của việc hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ quan trọng, thiết thực, ý nghĩa trong việc này.

"Chúng tôi giao cho công ty, Công đoàn công ty chịu trách nhiệm thực hiện, phối hợp, kiểm tra và giúp đỡ gia đình chị Thu trong thời gian thi công và hoàn thành ngôi nhà. Việc thực hiện phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiến độ, thời gian, chất lượng công trình..."- ông Đặng Văn Chương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết.

Quảng Nam: Đồng loạt khởi công nhà ”Mái ấm công đoàn” cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà "mái ấm công đoàn" cho công nhân.   Ảnh: Phước Bình

Quảng Nam: Đồng loạt khởi công nhà ”Mái ấm công đoàn” cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Ảnh: Phước Bình

 

Trước khi diễn ra lễ khởi công, đoàn công tác đã trực tiếp vào nhà thăm hỏi, động viên gia đình công nhân Phan Thị Thu. Tại đây, đoàn công tác bỗng giật mình bởi lời " cảnh báo" từ hàng xóm chị Thu "cẩn thận kẻo ngói rơi". Dĩ nhiên, đây không phải lời nói vô tình, bước vào bên trong ngôi nhà quan sát thì rõ ràng đây là sự thật. Ngôi nhà này đã xuống cấp rất nghiêm trọng, từ bên trong ra bên ngoài, từ trên trần xuống vách tường, móng trụ, cột...

Quảng Nam: Đồng loạt khởi công nhà ”Mái ấm công đoàn” cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 5

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam Đặng Văn Chương thăm hỏi công nhân Phan Thị Thu tại nhà riêng. Ảnh: Phước Bình

Tại đây, chị Phan Thị Thu- công nhân Công ty TNHH MTV Nông lâm nghiệp Quyết Thắng đã không ngớt lời khi kể về cuộc sống khó khăn, sống tạm bợ trong ngôi nhà cũ kỹ của mình xuống 20 năm qua.

Chị Thu cho biết, nhận được hỗ trợ từ các cơ quan, gia đình sẽ thêm vào một số ít tiền dành dụm để mong xây được một căn nhà khang trang và chắc chắn hơn.

Quảng Nam: Đồng loạt khởi công nhà ”Mái ấm công đoàn” cho công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 6

Khởi công xây dựng nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.   Ảnh: Phước Bình

Laodong.com.vn