Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!

Công đoàn đẩy mạnh chăm lo lợi ích “kép” cho đoàn viên

02:55 09/10/2020

Không chỉ tập trung đẩy mạnh triển khai chương trình phúc lợi ưu đãi cho đoàn viên, Công đoàn tỉnh An Giang còn song hành tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, để đoàn viên được thụ hưởng lợi ích “kép” nhiều hơn, kịp thời, đúng lúc.

Đoàn viên mua sắm tại Cửa hàng tiện ích công đoàn với nhiều chính sách ưu đãi cho đoàn viên do LĐLĐ tỉnh phối hợp Tập đoàn Đại hàn kim thực hiện

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú cho biết: “ Kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh có nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn không ngừng chủ động, linh hoạt chăm lo cho đoàn viên, người lao động thụ hưởng nhiều lợi ích, thực chất hơn, hướng theo chiều sâu”. Cụ thể, sau đợt chăm lo tết Nguyên đán năm 2020, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động thực hiện chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong thời điểm dịch bệnh từ công tác tuyên truyền sâu rộng đến chăm lo hỗ trợ kịp thời về đời sống vật chất cho đoàn viên, NLĐ. Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ cho 3.261 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ với số tiền 1 tỷ 642 triệu đồng, mỗi suất 500.000 đồng (trong đó hỗ trợ 31 giáo viên, bảo mẫu các trường mầm non, nhà trẻ tư thục với tổng số tiền 27 triệu đồng)… từ nguồn tài chính công đoàn, Quỹ Xã hội công đoàn, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán của tỉnh. Các cấp công đoàn trong tỉnh cũng đã huy động nhiều nguồn lực, tổ chức các hoạt động sáng tạo, thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng, góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, ngành, đơn vị.

Tiếp nối công tác chăm lo sau dịch bệnh, LĐLĐ tỉnh đã đẩy mạnh chương trình ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn, ký kết nhiều đối tác mới thuộc các lĩnh vực phù hợp theo nhu cầu của đoàn viên, NLĐ trong thời điểm dịch bệnh, tạo nhiều kênh vừa truyền tải thông tin vừa tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chính sách của đoàn viên. Qua đó, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2020, có trên 28.000 lượt đoàn viên tham gia thụ hưởng với số tiền hưởng lợi trên 4 tỷ đồng.

Chia sẻ của anh Phan Phi Hùng, đoàn viên CĐCS Công ty CP Môi trường Đô Thị: “Hiện tại con tôi đã được thụ hưởng từ chương trình ưu đãi giữa LĐLĐ tỉnh và Trường Đại học An Giang, giảm 10% học phí học Anh văn.  Tôi cảm thấy chương trình rất thiết thực cho đoàn viên, nhu cầu học tập là cần thiết, mà công đoàn lại hỗ trợ san sẻ về việc học của con đoàn viên rất ý nghĩa”, anh Hùng vui vẻ chia sẻ thêm: “Không chỉ con trai út của tôi được học Anh văn giảm giá mà con gái lớn với thành tích học tập xuất sắc còn được xét tặng học bổng Tôn Đức Thắng năm 2020. Tôi được công đoàn chăm lo thụ hưởng hai lợi ích cùng một lúc”. Cùng thụ hưởng chương trình ưu đãi do công đoàn ký kết với các đơn vị, doanh nghiệp, chị Hồ Thị Thắm, đoàn viên CĐCS Công ty XNK May Đức Thành 3 cũng tâm đắc chia sẻ: “Tôi vừa sinh em bé tại bệnh viện Sản nhi cũng được hưởng chính sách giảm giá 10% do LĐLĐ tỉnh ký kết với bệnh viện. Vợ chồng tôi cảm thấy rất mừng, cám ơn công đoàn đã kịp thời hỗ trợ khi tôi sinh em bé trong thời điểm dịch bệnh khó khăn thế này”.

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 105 căn Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 35 căn (11 căn sửa chữa), LĐLĐ cấp huyện hỗ trợ 70 căn (20 căn sửa chữa), tăng 06 căn so cùng kỳ năm 2019, với tổng số tiền 3 tỷ 580 triệu đồng từ Quỹ xã hội công đoàn. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 14 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, hỏa hoạn... với tổng số tiền 32 triệu đồng, các cấp công đoàn còn thăm hỏi, trợ cấp ốm đau cho trên 12.600 lượt đoàn viên, người lao động với số tiền trên 5 tỷ đồng; bảo lãnh vay tín chấp cho 3.142 trường hợp với số tiền 237 tỷ 770 triệu đồng.

Với quyết tâm chăm lo nhiều hơn, tốt hơn đem lại nhiều lợi ích “kép” cho đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020 tập trung: thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; chủ động tuyên truyền, thông tin, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đoàn viên, CNVCLĐ, kịp thời tham mưu, đề xuất biện pháp hỗ trợ, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp; tăng cường kết nối thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động, chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất. Chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 chu đáo cho đoàn viên và người lao động; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)....

Tuyết Như