Tiếp tục thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn – 2019"                    Công đoàn Việt Nam đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước!                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

08:19 06/11/2018

Chiều ngày 01/11/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang phối hợp CĐCS Cty CP Địa ốc An Giang tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Tuấn Anh đang làm việc và sinh hoạt tại cty. Đến tham dự có bà Phan Thị Diễm - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, bà Trần Thị Thanh Hoa – Chủ tịch CĐCS Cty CP Địa ốc.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Thị Diễm trao quyết định tặng MACĐ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

Căn nhà được xây dựng trên diện tích gần100 m2, tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Trong đó, số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Tuấn Anh xây nhà là kinh phí đối ứng giữa LĐLĐ tỉnh 50% và Cty CP Địa ốc 50%. Đây là việc làm thiết thực thể vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, tạo điều kiện, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa tin cậy để đoàn viên và người lao động an tâm làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thực hiện Chương trình Nhà ở “Mái ấm công đoàn” của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được sự thống nhất của Tỉnh ủy An Giang. Thời gian qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung tổ chức triển khai và vận động rộng rãi các cấp công đoàn thực hiện, trong quá trình thực hiện luôn có sự phối hợp khá tốt với các ngành, các cấp nên luôn nhận được sự đồng thuận cao và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2018, Quỹ Xã hội Công đoàn vận động được 3 tỷ 891 triệu đồng (đạt 90,36% so cùng kỳ năm 2017), chi hỗ trợ 124 căn Mái ấm Công đoàn (96 cất mới và 28 sửa chữa, tăng 53 căn so cùng kỳ năm 2017), với tổng số tiền 4 tỷ 130 triệu đồng./.

Kiều Loan