Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019)                    Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!

Phú Tân họp mặt tuyên dương cán bộ công đoàn nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

10:36 24/07/2019

Sáng ngày 23/7/2019, Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân tổ chức họp mặt tuyên dương cán bộ, công đoàn nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Tham dự buổi họp mặt có bà Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Huỳnh Thành Danh – Tỉnh ủy viên - Phó bí thư thường trực huyện ủy Phú Tân; ông Trương Thanh Nhàn – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các ban ngành, đoàn thể huyện, nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch LĐLĐ huyện qua các thời kỳ, cán bộ công đoàn cơ sở trong huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho cán bộ có nhiều đóng góp hoạt động công đoàn

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của tổ chức công đoàn và những chặng đường lịch sử phát triển 90 năm qua của phong trào công nhân và công nhân Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, công đoàn huyện Phú Tân không ngừng củng cố, phát triển, đáp ứng theo yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đến nay, toàn huyện có hơn 4.400 CNVCLĐ đang sinh hoạt, làm việc tại 123 công đoàn cơ sở trực thuộc. Công đoàn huyện thường xuyên đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Trong đó, hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn cho hàng trăm CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hưởng ứng có hiệu quả các hoạt động tháng công nhân, chương trình tết sum vầy, các phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo và văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao tặng học bổng Tôn Đức Thắng cho các em học sinh con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, có 10 cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu được LĐLĐ huyện tuyên dương đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công đoàn giai đoạn 2018-2019; có 6 cá nhân đươc tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; có 3 cán bộ chuyên trách được tặng logo Công đoàn An Giang của LĐLĐ tỉnh. Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn trao 15 suất học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 24 và 20 phần quà tiếp bước đến trường cho học sinh là con đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Mỗi suất học bổng trị giá từ 01 triệu đến 2 triệu đồng và quà trị giá 500.000 đồng, do công ty Viettravel tài trợ./.

Kim Sang (Đài TT Phú Tân)