Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Tri Tôn: các cấp công đoàn đồng hành cùng người lao động

03:26 29/07/2020

Toàn huyện Tri Tôn hiện có 106 CĐCS trực thuộc với 4.154 đoàn viên. Cùng với việc duy trì tổ chức và nâng cao chất lượng các hoạt động, thì việc nâng cao vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được BTV LĐLĐ huyện thường xuyên đổi mới; đồng thời huy động sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, người sử dụng lao động trong việc quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Để đảm bảo cho đoàn viên, NLĐ đều được chăm lo trong dịp tết Nguyên đán 2020, các công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tập trung tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, chăm lo Tết cho CNLĐ tham gia, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, phấn khởi trong dịp Tết; LĐLĐ huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thể thao và Du lịch huyện tổ chức chương trình “Hội xuân CNVCLĐ” thu hút trên 1.200 đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn đến tham gia, cổ vũ. Ngoài ra, LĐLĐ huyện phối hợp cùng UBMTTQVN huyện và các ngành liên quan đến thăm và chúc tết 10 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tri Tôn; Tặng 40 phần quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp; Tổ chức thăm và tặng quà (do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ) cho 01 Mẹ Việt Nam Anh Hùng sinh sống tại xã Lương An Trà.

Song song đó, từ đầu năm đến nay LĐLĐ huyện Tri tôn đã tiến hành khảo sát 07 trường hợp đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở, tiến hành cất và bàn giao 3 mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí hỗ trợ 120 triệu đồng. Từ các nguồn Quỹ xã hội Công đoàn đã hỗ trợ 08 trường hợp công đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Tuy Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 diễn ra trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các CĐCS doanh nghiệp đều hưởng ứng tích cực bằng nhiều hoạt động thiết thực, hướng đến lợi ích của người lao động. Điển hình: tại Cty TNHH MTV khai thác và chế đá An Giang, LĐLĐ huyện phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người lao động, tập huấn an toàn vệ sinh lao động, biểu dương khen thưởng 28 CNLĐ tiêu biểu tại các doanh nghiệp năm 2019; Đồng thời trao tặng 30 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng. Đặc biệt, CĐCS Công ty TNHH MTV khai thác và chế đá An Giang phối hợp với BGĐ Doanh nghiệp hỗ trợ 12 căn nhà nhân ái cho công nhân lao động, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; hỗ trợ 10 CNLĐ bị bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. CĐCS Cty TNHH Liên doanh Antraco hỗ trợ 10 phần quà cho CNLĐ, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Cũng nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện cũng đã kết nạp 23 đoàn viên và thành lập 01 CĐCS danh nghiệp ngoài nhà nước tại xã Lương An Trà; kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động 02 công đoàn cơ sở doanh nghiệp.

 Đặc biệt, để chia sẻ những khó khăn đối với lực lượng CĐV, CBCC tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ huyện vận động toàn thể CB, CC, NLĐ trên địa bàn huyện đóng góp Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid -19 và hỗ trợ Nhân dân đang bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền trên 700 triệu đồng; Tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên tặng quà 18 chốt canh trên tuyến biên giới xã Lạc Quới, Vĩnh Gia, trị giá 18 triệu đồng. Vận động các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để trang bị 400 chai dung dịch sát khuẩn cho công đoàn viên, cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly ở xã Vĩnh Gia và các xã, thị trấn có đông đồng bào dân tộc khơmer. Tiếp nhận nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh tặng 500 cái khẩu trang, 25 chai nước rửa tay và thực phẩm cho BCĐ huyện. Xét đề nghị khen thưởng đột xuất Bằng khen LĐLĐ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 01 tập thể và 02 cá nhân.

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện đã phát động thực hiện 01 công trình, 01 phần việc thi đua góp phần chăm lo đời sống tinh thần và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế xã hội ở địa phương năm 2020. Đến nay, đã hoàn thành 01 phần việc ”hỗ trợ cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cất mới nhà Mái ấm Công đoàn và hỗ trợ vay vốn làm kinh tế phụ gia đình cho 04 đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn” với số tiền 80.000.000 đồng;

Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn phối hợp với Trung tâm VHTTDL huyện tổ chức các hoạt động văn hóa - thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam tại khu di tích lịch sử Cách mạng Ô Tà Sóc với sự tham gia của trên 160 CĐV. Qua đó, ôn lại truyền thống lịch sử chiến đấu vẻ vang dân tộc, truyền thống của Công đoàn Việt nam. Đồng thời, trao hỗ trợ cất mới 01 căn Nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên tại xã Cô Tô.

Thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tập trung mọi hoạt động hướng về cơ sở, bám cơ sở, vì nhu cầu, quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Chỉ đạo các CĐCS quan tâm phát động các phong trào thi đua yêu nước đảm bảo chặt chẽ, thiết thực về nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể, hình thức đa dạng, phong phú, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, hiệu quả của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong mọi hoạt động; khơi dậy nguồn lực và sức mạnh của toàn xã hội. Gắn phong trào thi đua với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, tạo sự chuyển biến rõ nét trong tổ chức và hoạt động công đoàn; kết quả các đợt thi đua phải được thể hiện bằng các công trình, phần việc, sản phẩm cụ thể, có ý nghĩa và mang lại giá trị, hiệu quả thiết thực đối với các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp./.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2020

CNVCLĐ huyện chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nguyễn Thành Tâm Chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn