Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019)                    Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

An Giang long trọng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

10:39 26/07/2019

Sáng 25/7, tại Hội trưởng tỉnh, LĐLĐ tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình; các ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lao động, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành ủy. Dự lễ kỷ niệm còn có 90 chủ tịch CĐCS tiêu biểu được biểu dương; một số chủ tịch CĐCS trực thuộc tỉnh và 120 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho trên 103 ngàn CNVCLĐ toàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú phát biểu ôn lại kỷ niệm 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam cùng 43 năm phấn đấu và trưởng thành của tổ chức công đoàn An Giang và đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ tỉnh nhà. Đặc biệt, khẳng định tổ chức Công đoàn Việt Nam là tổ chức duy nhất, đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú tặng hoa Mẹ Việt Nam Anh hùng

Với 43 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Công đoàn An Giang đã có trên 103 ngàn CNVCLĐ và trên 99.000 đoàn viên đang sinh hoạt, làm việc tại 1.576 CĐCS cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp, trong đó khu vực ngoài nhà nước có gần 43.000 đoàn viên, tăng trên 20.000 đoàn viên so với năm 2009. Đáng nói, thời gian gần đây Công đoàn tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, không ngừng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong hoạt động để góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động. Điển hình, đã hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho trên 136.000 đoàn viên, người lao động nhân các dịp lễ, tết với số tiền trên 41 tỷ đồng; cất mới 757 căn, sửa chữa 213 căn nhà MÂCĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 37 tỷ đồng (DN hỗ trợ gần 5,5 tỷ đồng); ký kết chương trình hợp tác với các doanh nghiệp thực hiện chính sách ưu đãi, giảm giá hàng hóa, dịch vụ; hợp đồng với Bệnh viện Đại học Y - dược TP Hồ Chí Minh khám - tầm soát khỏe và tổ chức học tập kinh nghiệm kết hợp tham quan nghỉ mát cho hàng ngàn lượt đoàn viên công đoàn…

Với những cống hiến đó, trong 43 năm qua, Công đoàn An Giang đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Huân chương Độc lập hạng Nhì; được Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân, cán bộ, đoàn viên công đoàn cũng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương, cờ thi đua.

 Tại đây các đại biểu còn lắng nghe những lời nhắn nhủ tâm huyết của nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Minh Phượng cùng những lời động viên chúc mừng của Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến toàn thể CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn tỉnh với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Qua đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: các cấp công đoàn tỉnh cần tập hợp, động viên được đông đảo công nhân, viên chức, người lao động tham gia các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”, xây dựng nông thôn mới và tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, đưa An Giang phát triển nhanh và bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú tặng hoa và “Logo Công đoàn” chúc mừng các cán bộ nguyên lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ có công đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn từ 10 năm đến trên 30 năm

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong lực lượng CNVCLĐ, cùng các ban, ngành chức năng, các cấp chính quyền trong tỉnh làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Đồng thời, cần tập trung hướng về cơ sở, tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong tổ chức và hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, chức năng là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đoàn viên, CNVCLĐ. Chú trọng quan tâm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, luôn đồng hành chia sẻ với doanh nghiệp và người lao động để vượt qua khó khăn, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tổ chức biểu dương 90 chủ tịch công đoàn tiêu biểu; đây là lần đầu tiên An Giang biểu dương cán bộ công đoàn có đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tổ chức công đoàn trong thời gian qua; đồng thời trao tặng 27/116 Logo Công đoàn cho nguyên lãnh đạo công đoàn đã nghỉ hưu có công lao đóng góp, xây dựng tổ chức công đoàn từ 10 năm đến trên 30 năm.

Trước đó, đúng 6h30, tại Công trường Trưng Nữ Vương (TP.Long Xuyên) các đại biểu và 120 chủ tịch CĐCS tiêu biểu đã long trọng làm lễ dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Dẫn đầu đoàn dâng hương có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Măt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã dâng tràng hoa dưới chân Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng ghi nhớ những công lao đóng góp của đồng chí với sự nghiệp xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn và hứa quyết tâm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ mà tổ chức Công đoàn đã đề ra.

 Buổi họp mặt kỷ niệm đã kép lại với niềm vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm sức mạnh phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra trong giai đoạn tiếp theo./.

Cẩm Tú