Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

LĐLĐ tỉnh: tiếp tục phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2021

03:06 25/03/2021

LĐLĐ tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 354/KH-LĐLĐ về tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2021 với chủ đề “Nét đẹp công đoàn cơ sở” do Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến ký ban hành.

Ảnh đạt Giải Khuyến khích cuộc thi ảnh cấp Tổng Liên đoàn năm 2020

Theo đó, tất cả cán bộ, đoàn viên và người lao động đang sinh sống và làm việc tại An Giang đều được tham gia cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/7/2021. Thời gian tương tác của tác phẩm dự thi: từ 7h00 ngày 01/4/2021 đến 17h00 ngày 30/7/2021 (các thí sinh có ảnh dự thi sớm sẽ có nhiều cơ hội tương tác hơn).

Các bức ảnh tham gia dự thi phải là những bức ảnh ghi lại hoạt động thực tế của công đoàn cơ sở, của cán bộ công đoàn cơ sở năm 2021; hình ảnh đẹp về đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động do công đoàn cơ sở tổ chức năm 2021. Ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao (dung lượng ảnh từ 3 Mb), có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào trong nước hay quốc tế. Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (nơi nhận, nhân vật trong ảnh, đang tham gia hoạt động gì…). Chú thích tối đa 100 chữ. Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn từ 200 - 400 chữ về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chụp tác phẩm. Tuy nhiên, Ban Tổ chức cũng lưu ý đến các thí sinh gởi ảnh dự thi phải mang tính chất nghệ thuật (không gởi ảnh chụp mang tính chất lưu niệm).

Thí sinh tham gia Cuộc thi gửi tác phẩm của mình về địa chỉ email: cuocthianhcdag@gmail.com 

Ban Tổ chức sẽ cập nhật và đăng bài dự thi trong một Album riêng của cuộc thi trên trang fanpage chính thức của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tại địa chỉ: https://facebook.com/congdoanangiang (địa chỉ tìm kiếm cá nhân @congdoanangiang).

Giải thưởng cuộc thi được cơ cấu như sau: Giải Đặc biệt: 01 giải, trị giá: 2.000.000 đồng; Giải A: 01 giải, trị giá: 1.500.000 đồng; Giải B: 02 giải, trị giá: 1.000.000 đồng/giải; Giải C: 03 giải, trị giá: 800.000 đồng/giải; Giải Khuyến khích: 15 giải, trị giá 500.000 đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chấm trao 04 giải tập thể (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) cho các đơn vị có ảnh dự thi nhiều nhất, chất lượng nhất, có tổng số lượt tương tác trên trang fanpage Công đoàn An Giang cao nhất. Ban Tổ chức sẽ đề nghị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho đơn vị đạt giải đặc biệt. 

Ban Tổ chức quy định một số nội dung liên quan cuộc thi: Ảnh dự thi không được cắt ghép và phải thuộc quyền sở hữu của thí sinh dự thi. Nếu có tranh chấp về bản quyền, ảnh dự thi sẽ không được Ban giám khảo chấm chọn. Thí sinh tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp liên quan đến việc sử dụng hình ảnh tham gia (nếu có). Nếu thí sinh có hành vi gian lận hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo về ảnh dự thi, sau khi xác minh đúng nội dung đơn thư, Ban Tổ chức sẽ loại bỏ ảnh dự thi đó. Hình ảnh và chia sẻ của thí sinh cần tuân thủ theo quy định của Pháp luật. Những hình ảnh vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục không được duyệt.

Cuộc thi nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tổ chức Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức người lao động; biểu dương đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đang hoạt động thiết thực, hiệu quả trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn; Tạo sân chơi cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm hoạt động của công đoàn cơ sở; Đồng thời, đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm và đặc biệt chào mừng bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)./.

Cẩm Tú