Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

CNVCLĐ huyện An Phú: hiến tặng 236 túi máu trong mùa dịch Covid -19

04:54 28/02/2020

Sáng ngày 27/02, đoàn viên, CNVCLĐ huyện An Phú đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid - 19.

Ảnh minh họa toàn cảnh

Chương trình nhằm kêu gọi đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện để cung cấp một lượng máu lớn phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị sau tết, nhất là trong tình trạng dịch bệnh do virus  Covid - 19 gây ra.

Theo thống kê của Trung tâm truyền máu huyết học Cần Thơ, sau kỳ nghỉ tết, tình hình sử dụng máu của các bệnh viện khu vực ĐBSCL tăng đột biến so với các năm trước, với nhu cầu cần cấp phát kịp thời. Trong khi đó, dịch cúm Corona xảy ra vào đúng thời điểm lượng máu dự trữ đang ở giới hạn, nên ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu của các cơ sở tiếp nhận hiến máu nhân đạo do một số CNVCLĐ e ngại tập trung nơi đông người.

Ảnh Lãnh đạo xã Phú Hữu tích cực tham gia hiến máu nhiều năm liền.

Trước tình trạng đó, Ban tổ chức hiến máu đã trang bị sẵn khẩu trang y tế, cồn rửa tay sát khuẩn, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và rửa tay đúng cách đối với những người đến tham gia hiến máu. Cạnh đó, bác sĩ cũng thăm khám cho từng người hiến máu (đo nhiệt độ, huyết áp, tim, phổi...). Kết quả, Ban Tổ chức đã thu nhận được 236 túi máu./.

Văn Minh