Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

Các cơ quan thông tấn báo chí luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn tỉnh

04:57 28/02/2020

Chiều ngày 27/2, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí về công tác tuyên truyền về giai cấp công nhân và hoạt động công đoàn năm 2019. Lãnh đạo các cơ quan như: Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại An Giang, Văn phòng đại diện Báo Lao động khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các phóng viên phụ trách đến dự; đồng chí Nguyễn Thiện Phú Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Đánh giá cao công tác phối hợp năm 2019

Năm 2019, công tác phối hợp tuyên truyền có sự đổi mới, tăng về số lượng và chất lượng. Cụ thể, Đài Phát thanh - Truyền hình đã thực hiện 38 tiết mục Lao động và Công đoàn (12 tiết mục trên sóng truyền hình, 26 tiết mục trên sóng phát thanh) thông qua các thể loại: bài viết, phóng sự, phỏng vấn, gặp gỡ đầu tuần, câu chuyện truyền thanh... đạt 100% kế hoạch và trên 200 tin truyền hình phản ánh về giai cấp công nhân và hoạt động công đoàn các cấp. Ngoài ra, Đài PT - TH An Giang đã hỗ trợ thực hiện 02 đĩa Video clip phục vụ Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 01 đĩa Video clip chủ đề công trình, phần việc, sáng kiến tiêu biểu của đoàn viên, CNLĐ và tổ chức Công đoàn cùng nhiều thể loại khác được đăng, phát trên sóng phát thanh, truyền hình. Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại An Giang đã thực hiện 31 phóng sự truyền hình; hơn 90 tin, bài và ảnh được phát trên hệ thống thông tin nguồn của Thông tấn xã Việt Nam; gần 130 tin truyền hình được phát ở các bản tin thời sự và chuyên mục Truyền hình Công đoàn trên Truyền hình Thông tấn. Báo Lao động thực hiện 116 tin, bài trên báo in và báo online (trong đó 60 tin, bài đăng tải online; 56 tin, bài trên báo in). Đặc biệt, Báo An Giang đã thực hiện 59 bài viết phản ánh (báo giấy và báo online), 26 phóng sự ảnh và trên 200 tin phản ánh đa dạng các hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh; đặc biệt thực hiện chuỗi bài viết phản ánh các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/20199. Ngoài ra, các phóng viên còn thực hiện một số bài viết trên chuyên mục: Gương người tốt việc tốt, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả trên, do các ngành đã có công tác phối hợp thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyền mà LĐLĐ tỉnh đề ra, trong đó tập trung: tuyên truyền các hoạt động theo chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”; Pháp luật Lao động, Luật Công đoàn và các văn bản luật có liên quan đến tình hình CNVCLĐ trong tỉnh. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền cao điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7). Tuyên truyền các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động: thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp; chương trình hỗ trợ Nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên… Tuyên truyền các lợi ích mà tổ chức Công đoàn tỉnh mang lại cho đoàn viên, người lao động như: khám tầm soát sức khỏe, tham quan học tập kinh nghiệm và chương trình, chính sách ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn khi mua, sử dụng các sản phẩm dịch vụ do LĐLĐ tỉnh ký kết với các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh… Tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Song song, tuyên truyền các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá cơ sở trong CNVCLĐ như: Giải bóng đá mừng Đảng, mừng xuân, Hội thao CNVCLĐ, Liên hoan tiếng hát CNLĐ. Ngoài ra, các phóng viên còn tập trung phản ánh tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, các gương điển hình tiên tiến trong cán bộ công đoàn và trong CNLĐ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho các phóng viên đóng góp tích cực trong công tác phối hợp truyền thông tổ chức công đoàn

Tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp năm 2020

Tại hội nghị, hầu hết các đại biểu, phóng viên đã thảo luận và rút kinh nghiệm những mặt được, hạn chế trong công tác phối hợp, để năm 2020 thu được nhiều kết quả nổi bật hơn nữa. Trong đó, các đại biểu đã khẳng định: năm 2019 ngoài việc đa dạng thể loại, thì nội dung và chất lượng bài viết cũng được nâng cao, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và kể cả chủ doanh nghiệp cùng toàn thể xã hội quan tâm đến hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ, từ đó góp phần thúc đẩy mọi mặt hoạt động của tổ chức công đoàn.

 

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thiện Phú nhấn mạnh: năm qua các cơ quan truyền thông đã luôn đồng hành phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh thực hiện nhiều bài viết thật sinh động, phản ánh nhiều chiều, thể hiện ở nhiều kênh… theo các chuỗi hoạt động của tổ chức Công đoàn”. Năm 2020, đồng chí đề nghị các ngành tiếp tục có sự quan tâm, đồng hành trên tinh thần cùng nhau thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trong đó tập trung phối hợp tuyên truyền thực hiện năm chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, cụ thể hướng các hoạt động về đoàn viên, thể hiện được nhịp thở của đoàn viên, tạo sự tin tưởng của đoàn viên đối với tổ chức công đoàn... Đồng thời, chỉ đạo các ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh, cũng như hệ thống công đoàn các cấp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phóng viên tác nghiệp, nhất là việc phải chọn được đề tài, giới thiệu được mô hình mới, cách làm hay của cơ sở để phóng viên có điều kiện phản ánh được đa dạng các thông tin, sự kiện của tổ chức công đoàn từ tỉnh đến cơ sở.

Dịp này, các đơn vị đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân đóng góp tích cực cho chương trình phối hợp năm 2019./.

Cẩm Tú