Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

LĐLĐ thành phố Long xuyên: sôi nổi Hội thi nấu ăn trong nam CNVCLĐ thành phố

01:39 18/10/2019

Chiều ngày 17/10, LĐLĐ thành phố Long Xuyên tổ chức hội thi Nấu ăn trong nam CNVCLĐ nhằm chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 9 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2019). Đến dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân vận, UBND, UBMTTQ và đoàn thể thành phố và hơn 250 CĐV đến từ các CĐCS trực thuộc.

 

Hội thi có 21 đội đến từ 8 khối thi đua CĐCS và các CĐCS phường, xã tham gia trổ tài 4 món ăn của mâm cơm gia đình, ngày giỗ, ngày Tết. Dưới những bàn tay khéo léo của các công đoàn viên nam, trong thời gian 120 phút các đội dự thi đã thể hiện mâm cơm với nhiều sắc thái khác nhau từ truyền thống đến hiện đại… Bên cạnh, các đội dự thi còn thể hiện phần thuyết trình về món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc hàng ngày trong những mâm cơm gia đình, ngày giỗ, tết… nhưng các đội thi đã đặt tên cho những món ăn muôn màu, muôn vẽ và không chỉ đơn giản là một bữa cơm cung cấp năng lượng cho cơ thể, mà đó còn là nơi gắn kết quan trọng của các thành viên trong gia đình, thể hiện truyền thống văn hóa của gia đình Việt.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Khối 8 (CĐCS Doanh nghiệp), 2 Giải Nhì cho CĐCS Khối 7 và Khối tiểu học, 2 Giải Ba cho  Khối THCS và Phường Mỹ Thới và Giải Khuyết khích cho các 16 đội còn lại.

 

Đây là dịp để công đoàn viên nam trổ tài nấu nướng tạo sự gắn kết giao lưu thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ công đoàn và công đoàn viên với nhau Hội thi cũng như thể hiện vai trò “Nam chia sẻ việc nhà” với người mẹ, người vợ, người chị - em trong gia đình. Được biết Hội thi đã nhận được sự tài trợ giải thưởng, quà bốc thăm may mắn và gia vị MEIZAN của nhà Phân phối Hiệp Hưng với trị giá 10 triệu đồng./.

Cúc Nguyễn