Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 - sân chơi bổ ích

02:03 30/10/2019

Liên đoàn Lao động tỉnh vừa phối hợp tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp tỉnh năm 2019. Hội thi, có 17 đội với 85 thí sinh là an toàn vệ sinh viên, cán bộ làm công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp có từ 200 lao động tham gia thi diễn với 03 nội dung: thi trắc nghiệm, thi xử lý tình huống và thi thực hành sơ cấp cứu, băng bó vết thương.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Qua một ngày thi đấu sôi nổi với tinh thần quyết tâm cao, có thể nói Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp tỉnh là sân chơi bổ ích, là bài học quý báo cho người làm công tác an toàn vệ sinh viên. Đặc biệt, hội thi được Ban Tổ chức đánh giá cao, cụ thể: trong phần thi kiến thức, xử lý tình huống, thực hành sơ cấp cứu, các đội đã tạo ấn tượng với khán giả vì đã trả lời khá hoàn chỉnh các câu hỏi và phát hiện, xử lý nhanh các tình huống nguy cơ mất ATVSLĐ, cháy nổ, sơ cấp cứu người bị nạn mà Ban tổ chức đưa ra. Lý thú, thu hút sự quan tâm của thí sinh và cổ động viên hơn cả là phần thi kiến thức. Ở phần thi này, các thí sinh đều xuất sắc vượt qua 10 câu hỏi trong gói ngẫu nhiên 50 câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra bằng hình thức trắc nghiệm có nội dung xoay quanh Luật An toàn vệ sinh lao động, kiến thức về quản lý, phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV, tổ chức phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”. Mặc dù, nội dung thi có kiến thức rộng, tuy nhiên, do có sự chuẩn bị chu đáo nên các đội đã hoàn thành tốt phần thi. Điều này phần nào đã thể hiện nhận thức, ý thức trách nhiệm cao và kiến thức vững chắc trong thực hiện ATVSLĐ của NLĐ tại nơi làm việc của các an toàn vệ sinh viên. Có thể khẳng định: hội thi là cơ hội để Mạng lưới An toàn vệ sinh viên, cán bộ an toàn - vệ sinh lao động trau dồi, nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng hoạt động về an toàn vệ sinh lao động, góp phần đảm bảo an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lao động sản xuất, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người lao động tại các doanh nghiệp.

Các đội thi thực hành sơ cấp cứu người bị nạn

Tuy nhiên, theo Ban Tổ chức Hội thi cho biết: để các hội thi lần sau được tốt hơn, đề nghị các thí sinh cần rút kinh nghiệm một số vấn đề như: trong quá trình tham gia hội thi, đặc biệt là trong phần thi sơ cấp cứu người bị nạn và xử lý tình huống, các an toàn vệ sinh viên cần tích cực nghiên cứu, học hỏi, luyện tập nhiều hơn để ngày càng hoàn thiện các kỹ thuật, kỹ năng cơ bản để thực hiện tốt vai trò của mình, đáp ứng yêu cầu của đơn vị cũng như của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Đồng thời, để mạng lưới An toàn vệ sinh viên hoạt động hiệu quả thì trước tiên cần có sự tổ chức chặt chẽ của các doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở, đồng thời phải đảm bảo những kiến thức, nghiệp vụ cần thiết của các An toàn vệ sinh viên hoạt động.

Toàn cảnh hội thi

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho LĐLĐ huyện Tri Tôn; 2 Giải Nhì cho CĐCS Công ty Cổ phần Điện nước An Giang và CĐCS Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời; 03 Giải Ba cho LĐLĐ TP. Long Xuyên, Phú Tân và Chợ Mới. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 Giải Khuyến khích, 6 Giải Phong trào và 02 giải phụ Xử lý tình huống hay nhất và Thực hành sơ cấp cứu hay nhất cho các đơn vị./.

Cẩm Tú