Nâng cao chất lượng dân số để phát triển giống nòi!                    Công đoàn Việt Nam đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước!                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ

10:02 22/10/2018

Chiều ngày 19/10/2018, Liên đoàn Lao động Tp. Long Xuyên phối hợp Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế và hướng dẫn dự thảo sửa đổi bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam cho 120 CNLĐ thuộc Cty Cổ phần XNK Thủy sản Cửu Long.

Ảnh: CNLĐ Cty CP XNK Thủy sản Cửu Long tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các CNLĐ được báo cáo viên trực tiếp phổ biến những điểm mới của Luật Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế. Qua đó giúp CNVCLĐ nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới và mục tiêu BHYT toàn dân. Từ đó thuyết phục, vận động CNLĐ của công ty  nêu cao ý thức, trách nhiệm; chủ động, tích cực tham gia BHXH, BHYT, tạo động lực để người lao động an tâm gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị, tích cực trong lao động sản xuất góp phần phát triển nghiệp đoàn và nâng cao thu nhập cho người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Cũng tại buổi tuyên truyền, LĐLĐ TP đã tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống các loại tội phạm, phòng chống ma túy, mại dâm và HIV/AIDS.

Dương Kiếm Anh