Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

CNVCLĐ xã Đa Phước (An Phú) nhiều nghĩa tình mùa dịch Covid - 19

01:12 31/03/2020

Xuất phát từ sự khan hiếm khẩu trang y tế, xã Đa Phước đã thành lập 4 tổ may với 100 CNVCLĐ, trong đó có 01 tổ may với 20 chị là người dân tộc Chăm tham gia. Các tổ may cùng nhau tập hợp nguồn nguyên liệu có sẵn, tự cắt, may và phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Tính đến ngày 24-3, các tổ may đã may và phát miễn phí hơn 13.000 khẩu trang. Những hành động nhỏ này góp phần giúp người dân tạo nên thói quen, ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người xung quanh, tiếp thêm nguồn động lực giúp cho người dân vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Ảnh, Tổ may khẩu trang tại nhà tập thể giáo viên

Tại khu nhà nhà tập thể giáo viên CĐCS Trường Trung học cơ sở Đa Phước trong những ngày này khá nhộn nhịp bởi hoạt động cắt, may khẩu trang của các tổ may. Mỗi người một công việc, ngoài những chị em biết may, những người còn lại ngồi cắt vải, giặt, ủi và vô bọc, các chị em rất phấn khởi khi được tham gia vào tổ may khẩu trang miễn phí. 

Tại tổ may khẩu trang miễn phí ấp Hà Bao 2, do chị Ây - Sé dân tộc Chăm, làm tổ trưởng đã có 20 chị cùng là người dân tộc tham gia. Đây chính là những thợ may được huy động hỗ trợ, trước tình hình chung của dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, các thợ may càng nổ lực tích cực để hoàn thành 2.000 khẩu trang miễn phí theo kế hoạch của  Đảng ủy - UBND xã Đa Phước. 

Ánh, Đ/c Phạm Thành Lợi - Phó bí thư Đảng ủy xã đến thăm và động viên tổ may khẩu trang miễn phí của đồng bào Chăm xã Đa Phước

Thành phẩm là những chiếc khẩu trang vải được may khéo léo nhiều màu sắc, giặt, ủi sạch sẽ và bỏ vào túi nilon cẩn thận. Sau khi hoàn thành 400 chiếc khẩu trang, CĐCS xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Đa Phước đến từng hộ gia đình trên địa bàn để phát miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, CĐCS xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã Đa Phước còn tổ chức thành nhiều đoàn, tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, các chợ, hội viên, người lao động và nhân dân để mọi người hiểu rõ tính chất nguy hiểm, cơ chế lây lan của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe và có biện pháp, giải pháp phù hợp trong phòng chống dịch Covid - 19. Đặc biệt, đã tuyên truyền, vận động người dân biết sàng lọc các nguồn thông tin, tiếp cận với thông tin chính thống, kịp thời đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 3, tập thể CNVC xã Đa Phước sẽ hoàn thành việc cấp phát 36.000 khẩu trang miễn phí cho NLĐ và nhân dân trên địa bàn xã, mỗi người ít nhất được nhận 2 cái khẩu trang để phòng bệnh Covid - 19. Cùng với đó, xã Đa Phước cũng đã lắp 160 vòi nước ở các CĐCS trường học, CĐCS cơ quan xã và ban nhân dân ấp; phát 4.660 tờ rơi, 35 băng rol, áp phích, phát 850 cục xà phòng, 100 chai gel rữa tay… với tổng trị giá hơn 140 triệu đồng, do các nhà mạnh thường quân ở địa phương tài trợ.

CĐCS phối hợp với Đoàn thanh niên xã làm công tác tuyên truyền và tặng khẩu trang miễn phí cho NLĐ và nhân dân trong xã

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19, bảo vệ sức khỏe chính bản thân, gia đình và xã hội./. 

Văn Minh