Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Lan tỏa “nguồn năng lượng tích cực” từ công tác truyền thông đa phương tiện công đoàn

04:50 01/03/2021

Trong những năm gần đây với sự đổi mới công tác truyền thông – thông tin đa phương tiện, công đoàn trong tỉnh An Giang đã bước đầu thành công lan tỏa "nguồn năng lượng tích cực" trong toàn hệ thống, góp phần nhân lên nhiều lần sức mạnh tư tưởng và hành động của từng cấp công đoàn và từng cán bộ công đoàn góp phần nâng chất hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

      Tập huấn kỹ năng truyền thông cho cán bộ công đoàn chuyên trách

Qua gần 2 năm đi vào hoạt động, trang Fanfage của Công đoàn An Giang đã hoạt động tích cực, cung cấp, cập nhật thường xuyên thông tin bổ ích,  gần gũi, dễ hiểu cho đoàn viên, NLĐ trên trang Facebook, đồng thời tổ chức nhiều cuộc thi trực tuyến, minigame để đoàn viên, NLĐ tham gia. Trong đợt dịch COVID-19, trang Facebook Công đoàn An Giang vừa cập nhật, nhiều thông tin cần thiết liên quan đến phòng tránh dịch bệnh cũng như lan tỏa những hành động tích cực, kêu gọi tinh thần nhiệt huyết của hệ thống công đoàn nói riêng toàn cộng đồng xã hội nói chung tạo nên sức mạnh liên kết phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn tỉnh An Giang. Đặc biệt, dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trang Facebook Công đoàn cũng đã đăng tải, cập nhật hơn 60 hình ảnh, thông tin về nội dung chăm lo về đời sống, vật chất và tinh thần dành cho đoàn viên, NLĐ, các văn bản chỉ đạo của TLĐ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trong dịp Tết Nguyên Đán để thông tin kịp thời đến đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh. Từ đó, đã tạo lan tỏa hiệu ứng, nguồn năng lượng tích cực, thôi thúc chủ tịch các CĐCS, nhất là CĐCS doanh nghiệp cũng ra sức chăm lo cho đoàn viên, NLĐ dù trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn.

Chủ tịch CĐCS Công ty CP Phát triển Du lịch Đỗ Thị Kim Yến tâm đắc cho biết: “Tôi thường xuyên theo dõi trang Facebook công đoàn, từ những hình ảnh chân thực, hoạt động chăm lo thiết thực, kịp thời của công đoàn dành cho đoàn viên, NLĐ đã tạo hiệu ứng, kêu gọi tinh thần cùng chung tay chăm lo cho lực lượng lao động tỉnh nhà. Vì thế, dù năm 2020 tình hình sản xuất doanh nghiệp khó khăn vì dịch bệnh nhưng doanh nghiệp cũng đã cố gắng cùng Công đoàn chăm lo tết đủ đầy cho ĐV, NLĐ”. Không những thế, với vai trò khối trưởng khối thi đua số 10, chị Yến đã kêu gọi các đơn vị trong khối đóng góp kinh phí và huy động thêm nguồn lực xã hội đã hỗ trợ 65 suất quà cho đoàn viên, NLĐ khó khăn thuộc các đơn vị trong khối (mỗi suất 600.000 đồng). Hay chia sẻ của Chủ tịch CĐCS Công ty CP Tập đoàn Sao Mai Nguyễn Văn Quang: “ Thông qua trang Facebook công đoàn, đoàn viên, NLĐ tại DN đều biết được công đoàn đã thực hiện vai trò đồng hành, chăm lo cho ĐV, NLĐ bằng những hình ảnh, thông tin chân thực. Không chỉ cung cấp thông tin mà trang Facebook còn giúp định hướng  tư tưởng, suy nghĩ, làm đẹp tâm hồn cũng như hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề cho đoàn viên, NLĐ”

Mặt khác, Trang Thông tin điện tử cơ quan LĐLĐ tỉnh hoạt động ngày càng chất lượng, phản ánh theo chiều sâu, đây là một trong những kênh tuyên truyền chính thống của tổ chức công đoàn. Không chỉ thường xuyên cung cấp thông tin  của ngành, tổ chức đến với công chúng mà Cổng còn có các bài viết nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ mang tính chất lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực trong toàn hệ thống. Những bài viết về sáng kiến hay, cách làm tốt, gương sáng người tốt, việc tốt... đã giúp xã hội có cái nhìn sâu sắc hơn về tổ chức công đoàn. Đồng thời, qua thông tin đăng tải, các đơn vị có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau, còn NLĐ được truyền cảm hứng, động lực để làm việc tốt hơn. Chỉ tính riêng năm 2020, Trang Thông tin điện tử đã cập nhật trên 600 trang (A4) thông tin dưới dạng cơ sở dữ liệu, các văn bản của Đảng, Nhà nước có liên quan; các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và LĐLĐ tỉnh. Đăng tải 483 tin, bài phản ánh đa dạng, kịp thời các hoạt động trọng tâm của tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ từ tỉnh đến cơ sở.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến cho biết: “Công đoàn đã và đang không ngừng đổi mới công tác truyền thông đa phương tiện bắt kịp với xu hướng mới, giúp thông tin trong toàn hệ thống được xuyên suốt; nhiều câu chuyện, tấm gương sáng được truyền cảm hứng; nhiều sáng kiến, cách làm mới được chia sẻ; từ đó hình thành nên sức mạnh của tập thể, giúp lan tỏa "năng lực tích cực" trong các cấp công đoàn, giúp đoàn viên, NLĐ hăng hái lao động, thêm yêu mến công việc của ngành nghề mình đang làm. Hướng tới, LĐLĐ tỉnh sẽ mở thêm kênh tuyên truyền trên Youtube để lan tỏa ngày càng nhiều thông tin tích cực qua nhiều kênh phong phú, hấp dẫn, thu hút đoàn viên, NLĐ ”

Tuyết Như