Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Công đoàn An Phú: nhiều hoạt động thiết thực tham gia phòng chống dịch Covid - 19

04:54 23/03/2020

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện, thời gian qua các cấp công đoàn trên địa bàn huyện An Phú đã tích cực vào cuộc và có nhiều hoạt động thiết thực tham gia công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Ảnh nhận quà từ các tổ chức xã hội

LĐLĐ huyện yêu cầu tất cả các công đoàn cơ sở (CĐCS) trong huyện tập trung tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của CNVCLĐ trong huyện. Đồng thời, đề nghị CĐCS triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid - 19 cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tại nơi làm việc, khi tham gia các hoạt động đông người, tham gia giao thông công cộng. Hằng ngày, thông qua nhóm Zalo kết nối các cá nhân thuộc hệ thống công đoàn chuyên trách, các cấp công đoàn trong huyện thường xuyên cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch Covid - 19 trên thế giới và trong nước, chia sẻ các kiến thức phòng tránh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến nay, toàn huyện đã có 105 CĐCS (100%) tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng chống dịch Covid - 19 cho gần 3.000 CNVCLĐ tham gia.

Ảnh BCH CĐCS xã Vĩnh Hậu tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí cho CNVCLĐ và nhân dân trong xã

Ảnh, CNVCLĐ tham gia bếp nấu ăn cho người cách ly

Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, các CĐCS trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch trong đơn vị, doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều tuyên truyền thường xuyên về tình hình và cách phòng tránh dịch bệnh trong nội bộ, phát khẩu trang cho người lao động, trang bị nước sát khuẩn tay, bảo đảm an toàn tại các bếp ăn tập thể. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực trụ sở... Điển hình: cơ quan LĐLĐ huyện, các CĐCS như: xã Phú Hội, Thị trấn Long Bình, xã Khánh An, xã Đa Phước, Thị trấn An Phú và xã Vĩnh Hội Đông là những đơn vị đã vào cuộc tích cực trong dịp này.

Ảnh Cán bộ Công đoàn huyện cung cấp các xuất ăn cho người cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

Ảnh, đồng bào dân tộc Chăm may khẩu trang

Đặc biệt, các cấp Công đoàn trong toàn huyện đã vận động phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí, riêng CĐCS xã Đa Phước vận động bà con dân tộc Chăm may gần 2.000 khẩu trang phát miễn phí cho đồng bào dân tộc chăm trên địa bàn; vận động phát tặng 910 chai xà phòng diệt khuẩn - chai nước rửa tay cho CNVCLĐ; vận động 46 đoàn viên, CNVCLĐ huyện tham gia nấu ăn mỗi ngày; riêng LĐLĐ huyện cùng với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho cho 518 kiều bào nước ngoài về cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện./.

Văn Minh