Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

LĐLĐ tỉnh tổ chức Đoàn thăm, làm việc với các CĐCS trực thuộc tỉnh năm 2020

02:14 04/10/2020

Đoàn làm việc do đồng chí Phan Thị Diễm (áo hồng), Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh

thăm, làm việc tại CĐCS Trung tâm dịch vụ việc làm. Ảnh: Văn Phụng

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 2 đoàn do lãnh đạo LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên thuộc các ban nghiệp vụ đã đến thăm, làm việc với 12 CĐCS trực thuộc tỉnh xoay quanh nội dung trọng tâm đánh giá kết quả hoạt động thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao cũng như đề xuất phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2020.

Trong 3 ngày làm việc (từ ngày 29/9 -1/10/2020), các đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với BCH CĐCS 12 đơn vị, doanh nghiệp (6 CĐCS cơ quan, đơn vị, 6 CĐCS DN), trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được trong hoạt động 9 tháng đầu năm của các CĐCS, lắng nghe các vấn đề khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến nghị, đề xuất trong hoạt động của CĐCS. Đồng thời, thông qua BCH CĐCS để kịp thời ghi nhận, nắm bắt các nguyện vọng, mong muốn của đoàn viên, người lao động trong tình hình hiện tại sau dịch bệnh covid- 19. Kết quả, hầu hết các đơn vị đều chủ động, tích cực phối hợp chính quyền, BGĐ doanh nghiệp thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhất là nhiệm vụ then chốt đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít CĐCS doanh nghiệp do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh nên việc thực hiện một số nhiệm vụ thường niên theo qui định như hội nghị người lao động, đối thoại, tuyên truyền pháp luật… vẫn chưa thực hiện kịp thời.

         Với mục tiêu hướng dẫn nghiệp vụ, gắn kết chặt chẽ, sâu sát cùng CĐCS các đoàn làm việc đã lắng nghe và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động nghiệp vụ công đoàn tập trung các nội dung kinh phí hoạt động công đoàn, công tác tuyên truyền giáo dục, giới thiệu đoàn viên cho đảng xem xét kết nạp.... Đồng thời, định hướng nhiệm vụ tập trung những tháng cuối năm 2020 như chăm lo tết Nguyên đán, sơ kết công tác thi đua khen thưởng, quyết tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu do công đoàn cấp trên đã giao... Ngoài ra, các đoàn làm việc còn thông tin kịp thời đến BCH CĐCS những chương trình, kế hoạch chăm lo của LĐLĐ tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai vì lợi ích đoàn viên công đoàn (chương trình ưu đãi cho đoàn viên công đoàn), cung cấp các kênh liên lạc để CĐCS liên hệ kịp thời khi cần hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động.

Đây là một trong những cách làm  được cụ thể hóa thực hiện mô hình “Sát cơ sở, gần công nhân” mà LĐLĐ tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai trong toàn hệ thống, LĐLĐ tỉnh sẽ luôn lắng nghe, phục vụ, hướng dẫn kịp thời để CĐCS thực sự là “cánh tay nối dài” của LĐLĐ tỉnh, cùng gắn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn là tổ chức duy nhất đại diện, bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

T.N