Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

An Giang: gần 40 cán bộ công đoàn tập huấn, hướng dẫn thành lập, quản lý, khai thác trang Facebook Công đoàn

10:40 19/01/2021

Chiều ngày 18/01, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn thành lập, quản lý và một số kỹ thuật chụp ảnh, đăng tin trên trang Facbook Công đoàn. Đồng chí Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi tập huấn cùng gần 40 cán bộ công đoàn chuyên trách.

 

Tại đây các học viên được các báo cáo viên thuộc Trung tâm Tin học - Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn cách thành lập, quản lý, khai thác và vận hành trang Facebook Công đoàn; Giới thiệu một số quy định về vận hành trang mạng xã hội…

Hiện hệ thống Công đoàn An Giang, đã có 04/15 đơn vị đã thành lập trang Facebook Công đoàn (gồm: trang Facebook Công đoàn An Giang, trang Facebook Liên đoàn lao động thành phố Long Xuyên, trang Facebook Công đoàn ngành Giáo dục An Giang và Trang Nhà Văn hóa lao động tỉnh). Từ khi thành lập đến nay, các trang fanpage… đã góp phần rất lớn vào việc truyền tải các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đặc biệt giới thiệu, quảng bá được hình ảnh cũng như hoạt động của tổ chức công đoàn đến công chúng. Riêng trang tin Công đoàn An Giang đã kịp thời cập nhật, tuyên truyền nhanh đến lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ trong và ngoài tỉnh những thông tin nổi bật của tổ chức Công đoàn Việt Nam; những hoạt động của tổ chức công đoàn, phong trào CNVCLĐ tỉnh An Giang; thông tin về các chế độ chính sách - pháp luật, các văn bản của Đảng, Nhà nước có liên quan đến đoàn viên, người lao động. Thông qua Trang Fanpage Công đoàn An Giang, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 02 Cuộc thi ảnh Nét đẹp công đoàn và người lao động, giới thiệu các chương trình ưu đãi giảm giá của tổ chức công đoàn, tư vấn và Hỏi - đáp chính sách - pháp luật đến đoàn viên và người lao động. Mỗi ngày trang Fanpage Công đoàn An Giang đã cập nhật trên 10 tin, bài với số lượng người theo dõi 2.229 người.

 

Sau 01 buổi tập huấn, các đơn vị đã thành lập và khởi động trang Fanpage của mình với tên gọi Công đoàn_ gắn với tên đơn vị hành chính của địa phương, ngành.

Thông qua tập huấn nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh; đặc biệt kế hoạch truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ đến đông đảo công chúng./.

Cẩm Tú