Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

An Giang: CNVCLĐ tích cực chia sẻ những giọt máu hồng

08:18 20/03/2021

Sáng ngày 19/3, tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được 545 đơn vị máu.

chú thích

Thể hiện nghĩa cử cao đẹp

Không là Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phát động, mà đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động Hiến máu tình nguyện cho biết: do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và thời điểm nghỉ Tết nguyên Đán Tân Sửu nên đã xảy ra tình trạng thiếu máu nghiêm trọng trên cả nước. Do đó, để chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho người bệnh LĐLĐ tỉnh đã nhanh chóng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang triển khai công tác HMTN trong CNVCLĐ tại địa phương.

Theo đồng chí Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: chương trình HMTN lần này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực (vượt xa chỉ tiêu) từ 58 lên 74 CĐCS trực thuộc tỉnh và 02 CĐ ngành (Giáo dục, Y tế). Qua đó, cho thấy CNVCLĐ ngày càng thể hiện sâu sắc tấm lòng chia sẻ, tính nhân văn cao đẹp của mình đối với việc HMTN. Ngoài việc vận động CNVCLĐ hưởng ứng chương trình HMTN, LĐLĐ tỉnh còn đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội của hệ thống công đoàn để đoàn viên, CNVCLĐ hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Mỗi lần được tham gia hiến máu tình nguyện, được chia sẻ những giọt máu của mình chị Nguyễn Thị Lan Đài, Cục Quản lý thị trường tỉnh đều vui vẻ. Chị cho biết: mình chẳng có gì nhiều để giúp đỡ người khác, nên lấy việc HMTN là niềm vui, hạnh phúc khi cho đi. Và mỗi lần hiến máu xong chị đều thấy hạnh phúc, cứ thế khi CĐCS phát động chị đều tham gia. Đến nay, chị nhớ đã trên 05 lần hiến máu.

Hôm nay, có rất nhiều đoàn viên, CNVCLĐ lần đầu tiên hiến máu, một số chờ đợi háo hức, một số run sợ nhưng tất cả đều cho rằng đây là nghĩa cử cao đẹp nhất, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 cả nước đang khan hiếm nguồn máu. Nhận thức điều đó, nhiều đơn vị đã tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia như: Trường Đại học An Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Công ty CP Du lịch An Giang, Công ty CP Xây lắp An Giang… Mặt dù, công việc rất bận rộn nhưng các đoàn viên, CNVCLĐ đã tình nguyện tham gia, thậm chí đã chờ đợi gần 02 - 03 giờ để đến lượt lấy máu.

Công tác phòng, chống dịch luôn được quan tâm

Để đảm bảo công tác lấy máu được an toàn trong tình hình dịch bệnh, ngoài việc chia 04 khung giờ lấy máu, Ban Tổ chức HMTN đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch như: đo thân nhiệt, khai báo y tế ngay từ cổng vào, mang khẩu trang, trang bị nước sát khuẩn trong suốt quá trình lấy máu. Theo Ban Tổ chức HMTN cho biết: công tác phòng dịch được Ban Tổ chức triển khai theo đúng quy định. Ý thức phòng chống dịch của đoàn viên, CNVCLĐ khi đến hiến máu thực hiện khá tốt, tất cả đều chấp hành các hướng dẫn và chủ động ngồi tại khu vực được phân chia để đợi kết quả. Tham gia hiến máu chị Phương Thảo, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang cho biết công tác phòng dịch của Ban Tổ chức rất chặt chẽ. Chị còn vui vẻ chia sẻ rất nhiều kỷ niệm của những lần hiến máu của mình, đồng thời không quên vận động đồng nghiệp tham gia hưởng ứng.

Bác sĩ CKII. Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã bày tỏ sự cảm động, đánh giá cao và biểu dương tinh thần hưởng ứng tích cực và nhiệt tình của những người tình nguyện hiến máu lần này. Đặc biệt, biểu dương tinh thần của một số đoàn viên, CNVCLĐ không chỉ tham gia hiến máu mà còn vận động người thân, bạn bè của mình cùng hiến máu, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Được biết, ngoài việc tham gia hiến máu lần này, Bác sĩ CKII. Nguyễn Thị Hạnh còn là người tích cực tham gia hiến máu mỗi khi bệnh viện phát động.

Và đây còn niềm vui lớn đối với tổ chức Công đoàn tỉnh trong những ngày hoạt động của năm mới. Đây là động lực để Công đoàn tỉnh tiếp tục triển khai, nhân rộng hoạt động nghĩa tình, vì cộng đồng xã hội, góp phần vào phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa./.

 
 

Cẩm Tú