Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

Tịnh Biên: trên 200 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện

05:01 21/10/2020

Sáng ngày 21/10, tại Trung tâm y tế huyện Tịnh Biên, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện và Viện huyết học truyền máu Cần Thơ, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện cho đội ngũ đoàn viên, CNVC-LĐ trong toàn huyện.

 

Đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút 210 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, CNVCLĐ đến từ 71 CĐCS trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang tham gia hưởng ứng.

Qua 01 buổi kiểm tra, sàng lọc sức khỏe của các đoàn viên, CNVCLĐ, kết quả Ban Tổ chức đã thu nhận được trên 200 đơn vị máu. Với số lượng máu đã được thu nhận góp phần đảm bảo chỉ tiêu mà Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh giao, đồng thời đáp ứng phần nào nhu cầu máu của các cơ sở y tế hiện nay.

 

Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 3 năm 2020 của đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Tính đến nay, toàn huyện đã tham gia hiến tặng hơn 500 đơn vị máu, góp phần giành lại những tính mạng của con người trong lúc nguy cấp.

Nhiều năm qua, việc hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện luôn được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng với phương châm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Qua đó, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống đạo lý người Việt Nam “Thương người như thể thương thân” và nhận thức về tính nhân đạo cao cả trong tình nguyện hiến máu cứu người./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)