Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI

Diễn đàn “Nghe công nhân nói - Nói công nhân nghe” năm 2019: giải quyết nhiều vấn đề bức thiết của NLĐ

01:33 30/05/2019

Sáng ngày 29/5, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp UBND tỉnh tổ chức Diễn đàn “Nghe Công nhân nói - Nói công nhân nghe” năm 2019. Chủ trì có đồng chí Lê Văn Nưng - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thiện Phú - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành trực thuộc tỉnh, một số huyện, thị và 150 CNLĐ kỹ thuật cao đến từ các doanh nghiệp trong tỉnh.

Toàn cảnh Diễn đàn “Nghe công nhân nói – Nói công nhân nghe”

Tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thiện Phú báo cáo tình hình thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động trong thời gian qua; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của CNLĐ trong diễn đàn năm 2018, những vấn đề cần trao đổi qua tổng hợp ý kiến của CNLĐ trong năm 2019, đồng thời yêu cầu CNLĐ cần mạnh dạn đề đạt các ý kiến, nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh để Diễn đàn diễn ra đầy đủ, ý nghĩa nhất.

 Với tinh thần đó, có 11 CNLĐ phát biểu ý kiến xoay quanh các vấn đề về bảo hiểm xã hội, nhà ở, nhà trẻ - mẫu giáo, bữa ăn ca, môi trường làm việc và điều kiện hoạt động của tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp... Với các ý kiến đó, lãnh đạo các sở ngành và địa phương đã trả lời cụ thể, thấu đáo những vẫn đề đặt ra của người lao động. Đặc biệt, đồng chí Lê Văn Nưng nhấn mạnh: "Bất cứ lãnh đạo, sở, ngành, cũng như doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân; cho nên là công nhân cũng phải phấn đấu, doanh nghiệp cũng phải phấn đấu, Chính quyền cũng phải quan tâm nhiều hơn như thế mới có được tiếng nói chung, từ đó tạo thành động lực vô hình và hữu hình của công nhân, của nhà máy, của doanh nghiệp, của chính quyền. Như vậy mới xứng đáng là công nhân của quê hương Bác Tôn kính mến. Muốn làm được điều này, thì chính quyền và tất cả chúng ta, những người có trách nhiệm phải mới mẻ trong suy nghĩ, sáng tạo trong cách làm, đặc biệt là nhịp nhàng trong phối hợp". Bên cạnh, đồng chí hứa, những vấn đề nào chưa giải quyết được tại chỗ, sẽ chỉ đạo các ngành và địa phương giải quyết và trả lời bằng văn bản đến người lao động.

Ảnh. CNLĐ tham gia ý kiến tại Diễn đàn

Sau diễn đàn, tất cả công nhân lao động đều nhận được một phần quà trị giá 300.000 đồng, do công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang tài trợ. Hầu hết đại biểu và công nhân tham gia diễn đàn đều bày tỏ sự hân hoan và đánh giá cao ý nghĩa của diễn đàn dành cho người lao động năm 2019./.

Phi Long