Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

An Giang: Gần 200 CNLĐ tham dự buổi tuyên truyền pháp luật có liên quan đến người lao động

04:12 16/10/2020

Trong 02 ngày 15, 16/10, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật, có gần 200 CNLĐ thuộc công ty CP Dược phẩm Angimexpharm và Cty CP In An Giang tham gia.

CNLĐ Cty CP Dược phẩm Agimexpharm tham dự buổi tuyên truyền

Tại các buổi tuyên truyền, các CNLĐ được nghe các báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến những điểm mới, những nội dung cơ bản có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật Công đoàn, Pháp luật bảo trật tự an toàn giao thông và Luật An toàn vệ sinh lao động.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng giới thiệu chương trình ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên, NLĐ và các thiết chế công đoàn phục vụ đoàn viên, người lao động.

Ban Giám đốc Cty CP In An Giang cùng CNLĐ tham dự buổi tuyên truyền pháp luật

Nhằm củng cố kiến thức vừa được truyền đạt, sau mỗi buổi tuyên truyền, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức chương trình gamshow đố vui có thưởng cho các CNLĐ. Tại đây, các báo cáo viên còn tư vấn, giải đáp kịp thời những vướng mắc có liên quan đến người lao động.

Có thể nói công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn tỉnh dần tạo được sự quan tâm của Ban Giám đốc các doanh nghiệp. Nhờ đó, Ban Chấp hành CĐCS các doanh nghiệp đã tranh thủ đặt lịch với LĐLĐ tỉnh để tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật trong CNLĐ. Sắp tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức trên 10 cuộc tuyên truyền tại doanh nghiệp và tổ tự quản nhà trọ với gần 1.500 CNLĐ đăng ký tham dự.

CNLĐ Cty CP In An Giang tham gia buổi tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền còn góp phần nâng cao sự hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, người lao động cũng như phòng ngừa và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

Cẩm Tú