Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

An Giang: Tuyên dương 32 “Doanh nghiệp vì người lao động” lần 2/2020

10:31 03/12/2020

Ngoài việc tặng Bằng khen UBND tỉnh cho 32 “Doanh nghiệp vì người lao động”, tại buổi lễ còn trao 18 Bằng “Lao động sáng tạo” của Tổng LĐLĐ VN.
Quang cảnh buổi lễ tuyên dương 32 doanh nghiệp vì người lao động. Ảnh: Lục Tùng

Chiều ngày 2.12, tỉnh An Giang long trọng làm lễ tuyên dương 32 “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2/2020. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, an toàn dịch bệnh. Ông Lê Văn Phước – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đại diện LĐLĐ, Sở LĐTBXH tỉnh An Giang cùng hơn 100 đại biểu, khách mời đến dự.

Đại biểu dự lễ. Ảnh: Lục Tùng

Đây là những DN tiêu biểu trong việc thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; chăm lo, đảm bảo tốt đời sống vật chất, tinh thần, quyền lợi của NLĐ... được LĐLĐ tỉnh An Giang phối hợp Sở LĐTBXH tỉnh An Giang xem xét, đề xuất UBND tỉnh An Giang công nhận và khen thưởng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lục Tùng

Ông Nguyễn Thiện Phú - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang - cho biết, tiêu chí và bảng chấm điểm xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2020 có nhiều đổi mới so năm 2019 theo hướng thực chất, phù hợp hơn với tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Giao lưu trao đổi kinh nghiệm tại lễ tuyên dương. Ảnh: Lục Tùng

Chính điều này đã tạo cho doanh nghiệp nhiều động lực và tự hào khi tham gia. Vì thế, sau 1 tháng phát động, đã có 32 doanh nghiệp có quy mô sử dụng từ 100 đến hơn 6.000 NLĐ tham gia đề nghị xét danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”. Sau khi xem xét hồ sơ, Hội đồng thi đua đã nhận xét: Các doanh nghiệp đều thực hiện tốt pháp luật lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ với nhiều cách làm thiết thực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước tặng hoa tri ân đại biểu tham gia gioa lưu. Ảnh: Lục Tùng

Ngoài ra, các DN còn tích cực thực hiện tốt quy định an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ; chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, đặc biệt là đảm bảo sức khỏe, việc làm cho NLĐ trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, phối hợp CĐCS tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ…

Tặng Bằng khen UBND tỉnh cho các doanh nghiệp được công nhận đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động. Ảnh: Lục Tùng

Nhiều DN còn thể hiện vai trò, trách nhiệm cộng đồng, khi chủ động vươn ra góp sức cùng xã hội chung tay phòng, chống dịch bệnh bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, như hỗ trợ về kinh phí, các vật dụng y tế cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, vật dụng thiết yếu cho bộ đội biên phòng tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các tuyến biên giới, khu cách ly… với số tiền hàng tỷ đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú trao Bằng Lao động sáng tạo cho CNVC-LĐ có thành tích lao động sáng tao trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và 2020. Ảnh: Lục Tùng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đánh giá cao sáng kiến và sự hợp tác nhịp nhàng của LĐLĐ tỉnh và Sở LĐTBXH tỉnh An Giang. Đặc biệt ông Phước nhấn mạnh đến vai trò, tâm huyết của các “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh An Giang Phan Thị Diễm trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ VN. Ảnh: Lục Tùng

“Đây không chỉ là sự tuyên dương, mà còn là sự tri ân của lãnh đạo nói riêng, cả hệ thống chính trị nói chung với các doanh nghiệp đã quan tâm tạo việc làm, chăm lo nâng cao tay nghề và sáng tạo trong kinh doanh, sản xuất để chăm lo, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động...”- ông Phước nhấn mạnh – “Qua đó, góp phần ổn định trật tự xã hội, phát triển kinh tế bền vững”.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm với CNVC-LĐ được Tổng LĐLĐ VN công nhận Bằng Lao động sáng tạo. Ảnh: Lục Tùng

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 32 DN. Dịp này, thừa ủy quyền Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh An Giang cũng trao Bằng Lao động sáng tạo cho 18 CNVC-LĐ tiêu biểu đạt danh hiệu “Lao động sáng tạo” trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và 2020.

https://laodong.vn/cong-doan/an-giang-tuyen-duong-32-doanh-nghiep-vi-nguoi-lao-dong-lan-22020-859181.ldo

Laodong.vn