Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

Gương điển hình tiên tiến Học tập và làm theo Bác trong khối sản xuất kinh doanh

07:58 05/08/2020

Không những đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu trong công nhân viên chức lao động với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả mà Công đoàn An Giang còn gắn các nội dung thi đua với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo đó, khối sản xuất kinh doanh học tập Bác bằng những hành động, việc làm thiết thực như: thực hành tiết kiệm chống lãng phí, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, vận động người lao động tích cực thi đua sản xuất ... từng bước có tác động tích cực,  chuyển dần từ “học tập” sang “làm theo”, đó là những gương điển hình tiên tiến vừa được tuyên dương tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh An Giang lần thứ V (2020 – 2025)

Chị Trần Thị Thanh Hoa, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Địa ốc An Giang:

Học theo Bác vừa nâng cao chất lượng chuyên môn vừa chăm lo tốt cho đoàn viên

Cụ thể, chị đề xuất cải tiến rút ngắn thời gian lập báo cáo từ 10 ngày giảm còn 6 ngày; Báo cáo thống kê đầy đủ đúng quy định; Thường xuyên, cân đối các khoản thu chi hợp lý, sử dụng đòn bẩy trong thanh toán mang lại hiệu quả thiết thực về tài chính cho đơn vị, doanh thu tài chính năm 2018 tăng 68%; năm 2019 tăng 400 triệu đồng so năm trước. Đồng thời, chị còn đề xuất Ban Giám đốc đẩy mạnh tuyên truyền việc Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào từng công việc chuyên môn, làm việc với tinh thần trách nhiệm không ngại làm việc ngoài giờ; Có ý thức tiết kiệm trong việc sử dụng điện-nước-văn phòng phẩm và trong sinh hoạt hàng ngày; Hàng tuần lập kế hoạch công việc, giúp giải quyết công việc chủ động và đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, với vai trò chủ tịch CĐCS chị có nhiều đề xuất phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động như, nâng - xếp lương đúng quy định; theo dõi thực hiện các chế độ bảo hiểm đầy đủ cho NLĐ đạt 100%; Động viên khen thưởng dịp cuối năm, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn; duy trì “Tặng quà tết”, hàng tháng tổ chức “Quỹ xây dựng - sửa chữa nhà ở”, “Quỹ phụ nữ”. Với những nỗ lực, luôn hoàn thành xuất sắc công việc, chị đã được nhận nhiều Bằng khen LĐLĐ tỉnh, Bằng khen UBND tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh.

Anh Hoàng Ngọc Lân, đoàn viên CĐCS Công ty Bảo Việt An Giang:

Học theo Bác là không ngừng sáng tạo trong công việc

Theo đó, anh luôn ý thức việc học tập để nâng cao chất lượng lao động là phải học tập thường xuyên và không ngừng học hỏi, tích cực trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn từ các bạn bè và đồng nghiệp. Cụ thể, từ thực tế công việc anh đã nghiên cứu và đưa sáng kiến ứng dụng Công nghệ hóa thông tin điện tử, công nghệ 4.0 đem lại lợi ích, hiệu quả cho công ty, sử dụng dịch vụ miễn phí trong cộng đồng nhằm tiết kiệm chi phí trong hoạt động giao dịch, tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi tham gia bảo hiểm, giải quyết bồi thường khi có tổn thất xảy ra ...

Không ngừng nghiên cứu thị trường tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mới, đem lại doanh thu tăng trưởng theo chi tiêu hàng năm mà công ty đã giao, đồng thời chăm sóc khách hàng chu đáo, các khách hàng tiềm năng, tăng trưởng và hiệu quả nhằm giữ vững thị phần và doanh thu hàng năm. Lập nhóm phối hợp với các Ban/ phòng của Tổng Công ty, các phòng bảo hiểm khu vực huyện thị và các Công ty thành viên xung quanh trên địa bàn khu vực Miền Tây nhằm phục vụ và chăm sóc khách hàng khi có rủi ro xảy ra trên địa bàn, khu vực mà đồng nghiệp mình quản lý nhằm phục vụ khách hàng nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên trao đổi, giúp đỡ các đồng nghiệp trong hoạt động công đoàn cũng như trong công ty, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ… Với những việc làm học theo Bác thực chất, thiết thực, anh đã được UBND tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Hà Thanh Tâm, Chủ tịch CĐCS Công ty cổ phần cơ khí (huyện Chợ Mới):

Học theo Bác luôn thực hành tiết kiệm và trách nhiệm với đoàn viên

Sau khi được tham gia học các chuyên đề về Bác, anh Tâm đã học theo Bác bằng những việc làm cụ thể gắn liền với chuyên môn, sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể, trong chuyên môn anh không ngừng học tập tìm nhiều sáng kiến, giải pháp vừa tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đem lại lợi nhuận cho công ty, được Ban Giám đốc đánh giá cao và cuối năm đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh Tâm chia sẻ: “Qua nghiên cứu tìm hiểu các chuyên đề về Bác thì anh nhận thấy rằng, điều đầu tiên anh có thể học theo Bác, đó chính là thực hành tiết kiệm trong công tác, trong cuộc sống hàng ngày”. Chính vì thế, anh luôn tiết kiệm thời gian trong lao động sản xuất, tiết kiệm văn phòng phẩm từ những khâu soạn thảo in ấn văn bản đều có sự đầu tư, rà soát để tránh sai sót khi in ấn; luôn tắt máy lạnh trước 15 phút khi rời khỏi phòng để tiết kiệm điện…

 Với vai trò là chủ tịch CĐCS Công ty, anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào và vận động đoàn viên, NLĐ tham gia các hoạt động của công đoàn cấp trên phát động. Hàng năm, anh Tâm luôn chủ động đề xuất BGĐ Công ty thực hiện tốt việc trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, thăm tặng quà kịp thời cho đoàn viên, NLĐ khó khăn... Đồng thời, anh Tâm luôn duy trì hoạt động phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho công nhân đang làm việc tại Công ty. Từ những việc học theo Bác thực tế, thiết thực không hình thức,  anh Tâm đã được huyện ủy biểu dương khen thưởng là Cá nhân điển hình tiên tiến “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn ( 2011-2015).

Tuyết Như