Nhiệt liệt chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023                    Công đoàn Việt Nam đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước!                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Thi đua tăng cường quản lý, ngăn chặn lạm dụng BHYT

07:57 08/06/2017

Nhằm kịp thời khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng, có nhiều sáng kiến, giải pháp để thực hiện tốt chế độ ốm đau, thai sản và BH thất nghiệp cho người lao động… BHXH tỉnh Cao Bằng phát động thi đua chuyên đề về thực hiện chế độ ốm đau, thai sản và BHXH.

Hướng dẫn thủ tục khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT tại bệnh viện Hoài Đức (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Đợt thi đua chuyên đề với chủ đề: “Tăng cường công tác quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng, gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BH thất nghiệp”.

Theo đó, phong trào thi đua với 6 nội dung: Tổ chức triển khai kịp thời các văn bản, quy định của BHXH Việt Nam, văn bản hướng dẫn của BHXH tỉnh; nâng cao chất lượng công tác giải quyết và thẩm định hưởng chế độ ốm đau, thai sản, BH thất nghiệp, đảm bảo giải quyết đầy đủ, kịp thời, chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật và của BHXH Việt Nam; báo cáo kịp thời những vướng mắc trong tổ chức thực hiện về BHXH tỉnh, không để xảy ra tình trạng chậm giải quyết, đơn thư kéo dài, đơn thư vượt cấp.

Đồng thời, chủ động kiểm tra nắm bắt tình hình, xác minh vụ việc khi có dấu hiệu lạm dụng quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BH thất nghiệp; phát hiện, ngăn ngừa, xử lý, báo cáo kịp thời các trường hợp lạm dụng, gây thất thoát...

Đợt thi đua kéo dài từ tháng 6.2017 đến hết ngày 31.12.2017.

Laodong.com.vn