Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020                    Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết                    Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

LĐLĐ huyện An Phú: Trao “Mái ấm công đoàn" đón Xuân Canh Tý

01:25 05/12/2019

Từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn, ngày 03/12/2019, LĐLĐ huyện An Phú đã bàn giao nhà MÂCĐ cho đoàn viên Kha Thị Nhàn, CĐCS Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.

Trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Chị Kha Thị Nhàn

Ngày được xây dựng xong ngôi nhà mới, chị Kha Thị Nhàn đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc trong căn nhà xây dựng với diện tích 75m2 từ nguồn hỗ trợ 40 triệu đồng của Quỹ Xã hội công đoàn và từ việc tích lũy, vay mượn của cá nhân.

Dọn về căn nhà mới sau khi được bàn giao, chị Kha Thị Nhàn (Ấp An Thạnh, Thị Trấn An Phú, huyện An Phú) vẫn không quên được ngày nhận thông báo rằng mình được LĐLĐ huyện An Phú quyết định hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”. Chị tham gia công tác trên 30 năm tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện An Phú, gia đình có 05 nhân khẩu gồm: Vợ, chồng, hai con và 01 cháu, thu nhập chính của gia đình chủ yếu nhờ vào đồng lương của bản thân và chồng, nhà xuống cấp nghiêm trọng, mùa mưa thì dột ướt.

 “Tôi thực sự rất vui và hạnh phúc, vì cả gia đình không còn lo cảnh tạt mưa, tạt gió. Hy vọng rằng sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi được hỗ trợ từ chương trình nhà Mái ấm của Công đoàn”, chị Nhàn xúc động chia sẻ.

Kết quả tính đến tháng 12/2019, LĐLĐ huyện đã xét chi hỗ trợ 06 căn Mái ấm Công đoàn (05 cất mới và 01 sửa chữa) với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Chính những niềm tin yêu, vui sướng của những đoàn viên là động lực lớn để LĐLĐ huyện An Phú tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới, để lan tỏa những giá trị tốt đẹp của sự tương thân tương ái, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau./.

Văn Minh