Tiếp tục thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn – 2019"                    Chung tay vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để Tết đến với mọi người, mọi nhà                    Mừng Đảng quang vinh, Mừng xuân Kỷ Hợi                    Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019)                    Công đoàn Việt Nam đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước!                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Lịch nghỉ Tết Dương 2019 của người lao động

04:43 11/12/2018

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa công bố lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019. Theo đó, Tết dương lịch 2019, công chức và viên chức sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục.
Ảnh minh họa

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo đó, vào dịp Tết Dương lịch năm 2019, người lao động được nghỉ từ ngày 31.12.2018 đến hết ngày 1.1.2019 và đi làm bù vào thứ bảy ngày 5.1.2019. Tính cả thứ 7, chủ nhật, dịp này người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày.

Lịch nghỉ Tết Dương 2019

Thông báo cũng nên rõ, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ Nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Cũng theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động khác tùy vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để bố trí lịch nghỉ dịp lễ, Tết phù hợp quy định của pháp luật lao động.

Theo laodong.vn