Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

Cùng chung niềm vui mái ấm công đoàn

08:51 25/03/2019

Chỉ trong một ngày 22/3, đã có 3 căn cất mới mái ấm công đoàn được trao cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đó là các căn nhà của đoàn viên Nguyễn Thanh Hào, CĐCS Cty TNHH MTV Phà AG; Lê Thị Hải Yến, CĐCS Bệnh viện Mắt-TMH-RHM An Giang (CĐ Ngành Y tế); Nguyễn Thị Náo, CĐCS Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc (CĐ Ngành Y tế) với tổng số tiền trên 300 triệu đồng (trong đó Quỹ XH Công đoàn tỉnh 120 triệu đồng, mỗi căn cất mới 40 triệu đồng/căn).

Ảnh: Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang chúc mừng đoàn viên Nguyễn Thị Náo, CĐCS Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc nhận nhà MACĐ

Đến nơi mỗi căn nhà được trao tặng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang đã vui cùng niềm vui của đoàn viên khi được hỗ trợ mái ấm công đoàn, đồng thời động viên các anh chị em đoàn viên đã có nơi ở ổn định thì phải ra sức phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, không ngừng nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Các trường hợp nhận nhà mái ấm công đoàn dù hoàn cảnh khó khăn có khác nhau nhưng họ có chung một niềm vui từ đây đã có nơi ở ổn định “An cư lạc nghiệp”. Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Náo, CĐCS Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc: “ Gia đình tôi đã tích góp rất lâu nhưng vẫn còn thiếu một khoản tiền để có thể xây nhà, nhận được hỗ trợ MACĐ, tôi rất vui mừng”. Cùng chung niềm vui nhận nhà MACĐ, chị Lê Thị Hải Yến, CĐCS Bệnh viện Mắt – TMH – RHM chia sẻ “Tôi ở trọ lâu rồi, hôm nay tôi được hỗ trợ nhà MACĐ, mừng lắm. Tôi đã có được ngôi nhà riêng của 2 mẹ con”. “Đồng thời thủ tục để nhận hỗ trợ mái ấm công đoàn rất nhanh chóng, thuận tiện, làm cho đoàn viên cảm thấy rất thoải mái khi nhận hỗ trợ” chị Yến chia sẻ thêm.

Ảnh: Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Giang trao tặng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Náo, CĐCS BV Đa khoa Hạnh Phúc

Đây là những căn nhà được trao tặng đầu tiên trong năm 2019, sẽ còn rất nhiều căn nhà MACĐ sẽ được trao tặng kịp thời cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở góp phần thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Thực hiện theo Kế hoạch chương trình nhà ở MACĐ giai đoạn 2013 – 2018, LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ cất mới, sửa chữa ít nhất 500 căn, trong đó mỗi năm sẽ có 100 căn được trao đến tay đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tuyết Như