Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

Các cấp Công đoàn tỉnh: nhiều hoạt động Vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi con đoàn viên

07:49 17/09/2019

* Tối ngày 12/9, Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên phối hợp Cty TNHH MTV TM DV Hòa Bình An Giang tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" năm 2019 cho 200 thiếu nhi con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hồ Đăng Dương, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Long Xuyên.

Tại đây, các em thiếu nhi được nghe những lời chúc mừng động viên và được hòa mình trong không gian rộn ràng của Đêm hội trăng rằm. Đến dự chung vui, mỗi em được nhận 01 phần quà gồm; bánh trung thu và lồng đèn, trị giá 130.000 đồng. Đồng thời, các em được xem tiết mục múa Lân - Sư - Rồng; tham gia trả lời các câu hỏi đố vui tìm hiểu ý nghĩa của Ngày Tết Trung thu; được tặng những bong bóng nghệ thuật; theo dõi các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội nhóm chuyên của Nhà Thiếu nhi An Giang biểu diễn.

Minh Nguyệt

* Cùng ngày, LĐLĐ huyện Tịnh Biên phối hợp Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho con em Công đoàn viên trên địa bàn huyện. Đến chung vui cùng các em thiếu nhi, có đồng chí Bùi Thiện Tâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Công Trường - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Lý Thúy Vân - Chủ tịch LĐLĐ huyện.

 

Trong “Đêm hội trăng rằm”, các em được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn như: chuyền bóng vào rổ, đố vui có thưởng, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ hát về mùa Trung thu, Vầng trăng cổ tích, Chú Cuội, Chị Hằng v.v.

 

Dịp này, LĐLĐ huyện còn trao tặng 130 phần quà, bánh trung thu cho các em thiếu nhi con đoàn viên, công nhân lao động các Công đoàn cơ sở, Nghiệp đoàn trực thuộc huyện. Qua đó, mang lại cho các em một mùa trung thu đầy vui tươi và ý nghĩa, nâng cao vai trò của các ngành, các cấp đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)

* Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm trăng tuổi thơ” năm 2019. Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thùy Trang - Giám đốc Thư viện tỉnh An Giang; bà Trần Thị Thu Em - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thư viện và hơn 30 em thiếu niên, nhi đồng con cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị.

 

          “Đêm trăng tuổi thơ” diễn ra những tiết mục văn nghệ dễ thương, được nghe kể chuyện về ý nghĩa ngày Tết Trung thu, thông qua tiết mục diễn kịch của Chú Cuội, Chị Hằng, cùng với nhiều trò chơi khởi động vui nhộn, ấn tượng, cuốn hút các em tham gia. Qua đó, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời giáo dục các em về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Tại đêm hội, Bà Trần Thị Thu Em - Chủ tịch Công đoàn Thư viện gửi lời chúc Tết Trung thu đến các em và gia đình đoàn viên. Đồng thời, CĐCS còn trao tặng lồng đèn, quà bánh và nhiều phần quà khác đến các em nhằm tạo điều kiện cho các em vui Tết trung thu với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

 

Việc tổ chức “Đêm trăng tuổi thơ” cho các em thiếu niên, nhi đồng là một trong những hoạt động thường xuyên của Công đoàn, nhằm tạo ra sân chơi mang tính truyền thống, vui tươi, thiết thực cho các em thiếu nhi con cán bộ, đoàn vên trong đơn vị, góp phần nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, góp phần bồi dưỡng, giáo dục nhân cách, đức tính tốt đẹp cho các em.

* CĐCS phối hợp Chi đoàn Sở Công thương tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm 2019” cho 40 cháu thiếu nhi con em CBCC, VC và NLĐ trong cơ quan.

 

Chương trình là dịp để các cháu thiếu nhi được giao lưu, gặp gỡ, vui chơi và thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị đối với đời sống tinh thần của CBCC, VC và NLĐ trong cơ quan. Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Sở  đã trao tặng 40 phần quà trung thu cho các cháu. Ngoài ra, Chi đoàn còn tổ chức các trò chơi dân gian cho các cháu thiếu nhi. Kết thúc chương trình các cháu thiếu nhi được tham gia phá cỗ cùng nhau theo đúng phong tục truyền thống.

Chương trình đón Tết Trung thu là hoạt động ý nghĩa, được CĐCS phối hợp duy trì tổ chức hàng năm, đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp đối các đồng chí lãnh đạo, đặc biệt là đối với các cháu thiếu nhi con em CBCC, VC và  NLĐ, là động lực để các cháu phấn đấu chăm ngoan học giỏi.

Quốc Phong

* Trung tâm Quan trắc Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh, CĐCS phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu cho các em con đoàn viên, CNVCLĐ đơn vị.

 

Buổi lễ tuy đơn sơ nhưng ấm cúng và đầy niềm vui với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ của các cháu thiếu nhi, xen kẽ những chương trình trò chơi thú vị, vui nhộn…

 

Đây là dịp để cán bộ, công nhân viên có dịp giao lưu, gắn kết cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi. Qua các trò chơi, chương trình văn nghệ giúp các bé rèn luyện thêm tính năng động, thể hiện tài năng ca hát và sự nhanh trí của mình…

Hà Duyên - TTQT

* Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên Sở Tài chính tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi con của đoàn viên, công chức, viên chức của Sở. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Điền Tân Chủ tịch CĐCS Sở Tài chính, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và Chi đoàn sở.

Đ/c Nguyễn Điền Tân, Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính tặng lồng đèn cho các cháu thiếu nhi

Chương trình đêm hội gồm: sinh hoạt ý nghĩa ngày Tết Trung thu, các trò chơi dân gian có thưởng, văn nghệ, ảo thuật… trong không gian được trang trí đúng theo lễ hội truyền thống của dân tộc.

Hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi

Đây là hoạt động, chương trình dành cho con em của các đoàn viên, công chức, viên chức được tổ chức hằng năm vào dịp Tết trung thu, qua đó góp phần tạo dấu ấn và sự hứng khởi cho tuổi thơ các cháu thiếu nhi bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt trong học tập

T.T (CĐCS Sở Tài chính)

* CĐCS Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh phối hợp Chi đoàn cơ quan tổ chức “Đêm Hội trăng rằm” cho hơn 20 cháu thiếu nhi con em đoàn viên, CBCC và người lao động tại đơn vị.

 

Các em thiếu nhi được gặp gỡ, nô đùa vui chơi cùng nhau và tham gia một số trò chơi như: Nhanh như chớp nhí, Rước đèn, nhảy theo nhạc...

 

Đến với Đêm hội có sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo đơn vị: Bà Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Chi nhánh, đại diện CĐCS ông Võ Hồng Nho - Chủ tịch CĐCS, ông Ngô Minh Cuộc - Phó Chủ tịch CĐCS. Tại đây ông Ngô Minh Cuộc gửi lời chúc đến các cháu thiếu nhi cùng gia đình đón một mùa trung thu thật ấm áp, hạnh phúc và mong các cháu tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020.