Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

LĐLĐ tỉnh: trao 27 suất hỗ trợ con đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo dịp tết Nguyên đán Tân sửu - 2021

09:44 19/02/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cao điểm trong dịp tết Nguyên đán Tân sửu - 2021, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết, vui tết”, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét trao hỗ trợ 27 suất quà Tết cho con đoàn viên, CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại các CĐCS doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Thị Diễm tặng quà cho đoàn viên CĐCS Công ty CP XNK Thủy sản An Giang có con bị bệnh hiểm  nghèo

Qua hồ sơ xem xét, mỗi cháu là một hoàn cảnh rất đáng thương. Các cháu đã mắc các bệnh như: bệnh DOWN, hở hàm ếch, câm điếc bẩm sinh, bại não, nhiễm trùng máu, máu loãng, nhiễm chất độc màu da cam, khối u thận, teo cơ không đi lại được… Qua đó, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ mỗi cháu 01 triệu đồng tiền mặt theo tinh thần Quyết định 1921 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đáng thương nhất là trường hợp cháu Vương Văn Lãm là con của chị Cao Thị Mỹ Trang, đoàn viên CĐCS Công ty CP XNK Thủy sản An Giang: Cháu Lãm bị bại não, chỉ ngồi bò, không đi được trong khi thu nhập của gia đình chỉ từ lương công nhân của chị Trang và nghề bốc vác của chồng chị, ngoài cháu Lãm gia đình nuôi thêm 01 cháu đang độ tuổi đi học.

Ảnh: Bà Lương Thị Kim Xoàn – UVTV, Chủ nhiệm UBKT kiêm Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên CĐCS Cty CP Phát triển Du lịch An Giang có con bị bệnh hiểm nghèo

Hay cháu Nguyễn Hải Nam là con của anh Nguyễn Bùi Quang Nhật, đoàn viên CĐCS Cty CP Dược phẩm Agimexpharm. Hiện anh Nhật cùng vợ con chưa có nhà phải ở nhờ nhà bên vợ, cháu Nam vừa sinh ra bị hở hàm ếch, mù 01 mắt, thiếu 01 đốt sống lưng.

Và cháu Lê Gia Bảo là con của anh Lê Văn Thệ, đoàn viên CĐCS Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang. Nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào tiền lương của anh Thệ (5 triệu/tháng); vợ là lao động tự do công việc bấp bênh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Gia đình có 6 nhân khẩu, con lớn là Gia Bảo đang bị bệnh Down. Hiện chưa có nhà ở, đang sống tại khu nhà ở tập thể của đơn vị.

Những phần quà tuy không lớn lắm nhưng đã phần nào chia sẻ những bất hạnh, khó khăn của gia đình đoàn viên trong dịp Tết đến Xuân về./. 

Thanh Thúy