Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

An Giang: phối hợp trao 30 suất học bổng Báo Người Lao động cho con đoàn viên, CNVCLĐ vượt khó

03:21 02/04/2021

Sáng ngày 01.4, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cùng với Chương trình trao Cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang, Báo Người Lao động đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 30 suất học bổng cho con đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động trao học bổng cho con đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh

Học bổng Báo Người Lao động được xét trao cho các học sinh từ cấp I đến cấp III, có thành tích học tập khá, giỏi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cha (mẹ) là công nhân lao động bị tai nạn lao động; cha (mẹ) bị bệnh hiểm nghèo; gia đình đang hưởng các chính sách (Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Liệt sĩ, Thương bệnh binh, gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam…). Mỗi suất học bổng được trao trị giá 1 triệu đồng do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tài trợ.

Tại buổi Lễ, em Hứa Ngọc Huỳnh Như - học sinh lớp 10 trường PTTH Châu Phú, là con đoàn viên Hứa Văn Nghĩa CĐCS Xí nghiệp Môi trường Đô thị xúc động chia sẻ: “Con và các bạn là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhưng tất cả chúng con đều có chung ước muốn là được học hành đến nơi, đến chốn, sau này có một nghề vững chắc, ổn định để giúp gia đình mình có cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng, học lên mỗi lớp, gánh nặng về cơm, áo, gạo, tiền của cha mẹ ngày càng nhiều hơn, do vậy mà không ít bạn cùng hoàn cảnh như con đã phải nghỉ học để đi làm, phụ giúp cha mẹ kiếm tiền lo cho gia đình, bỏ lỡ ước mơ, hoài bão của tuổi thơ. Con thật vinh dự được trực tiếp nói lời cảm ơn sâu sắc đến các cô, các chú đã quan tâm, giúp đỡ con cũng như các bạn. Đây là món quà động viên con, các bạn và gia đình về vật chất lẫn tinh thần; tiếp sức cho chúng con vững bước trên con đường học vấn”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Nhật Tiến (phải) trao học bổng cho các em học sinh con đoàn viên, CNVCLĐ

Nhân đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Nhật Tiến đã gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập Báo Người lao động, nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ con đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh An Giang. Những suất học bổng này kịp thời chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần vượt khó học giỏi của các em. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Báo Người lao động dành cho tổ chức Công đoàn An Giang; Và mong các em nhận học bổng tiếp tục cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội./.

Thanh Thúy