Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020                    Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết                    Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

Công đoàn đưa xuân ấm áp của Đảng đến với người lao động

08:06 13/01/2020

Không những tập trung huy động nguồn lực toàn xã hội để chăm lo toàn diện cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020, tổ chức Công đoàn An Giang còn tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cầu nối đưa mùa xuân ấm áp của Đảng đến với người lao động thông qua hoạt động lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho người lao động (NLĐ) khó khăn mỗi khi tết đến, xuân về.

Thượng tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội tặng quà cho CNLĐ khó khăn thuộc Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành)

Đây là năm thứ 2, thông qua tổ chức công đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến trao tặng các suất quà tết ý nghĩa, những lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn lo toan trong dịp tết, cùng những lời chúc mừng năm mới đủ đầy, hạnh phúc dành cho NLĐ khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang. Thông qua hoạt động này, để anh chị em công nhân biết rằng, những lúc làm việc vất vả, những sự kiện quan trọng, nhất là dịp tết cổ truyền dân tộc thì luôn có Đảng, Nhà nước nhớ đến mình, mình cũng ghi nhớ sự quan tâm đó để tiếp tục phấn đấu tốt hơn.

Cụ thể, tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành) Thượng tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội đã trực tiếp đến thăm hỏi tình hình đời sống, lương, thưởng tết cuối năm của NLĐ và trao tặng 70 suất quà tết cho NLĐ khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp. Tại buổi gặp gỡ, Thượng tướng Võ Trọng Việt khẳng định: “Năm 2019, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, đất nước ta đã đạt được nhiều thành quả to lớn. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao, chính sách an sinh xã hội luôn được đảm bảo, vị thế nước ta trong quan hệ quốc tế tiếp tục được nâng cao, quốc phòng, an ninh được tăng cường. Trong những thành tựu này, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện nhiều chính sách để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động”. Phấn khởi, xúc động anh Nguyễn Ngọc Thắng, công nhân Cty TNHH May mặc Lu An chia sẻ: “Đây là những món quà tết sớm mà chúng tôi được tặng; món quà ý nghĩa, ấm áp hơn khi chúng tôi được gặp gỡ và được các lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp chúc tết, tặng quà”.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ấn cần thăm hỏi, trao quà tận tay cho CNLĐ khó khăn

Tiếp đến vào ngày 4/1, những món quà tết ấm áp, ý nghĩa đã được đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng chí Nguyễn Đình Khang, UV BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã ghi nhận và đánh giá cao việc Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh An Giang đã có nhiều đổi mới trong hoạt động theo hướng thực chất, hiệu quả, cụ thể bằng nhiều chính sách, giải pháp để chăm lo đời sống vật chất đến tinh thần cho ĐV, NLĐ ngày càng tốt hơn, nhất là trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, thì công đoàn cần tập trung chăm lo toàn diện góp phần đem đến một mùa xuân ấm áp, trọn vẹn niềm vui hơn đối với CNLĐ, nhất là công nhân khó khăn. Đồng thời, khẳng định việc chăm lo cho công nhân luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm thể hiện cụ thể qua các chủ trương, chính sách góp phần nâng cao đời sống, đảm bảo việc làm cho CNLĐ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, rõ nét nhất từ sự quan tâm này thể hiện qua các cuộc đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với công nhân trong thời gian vừa qua (do Công đoàn đề xuất tổ chức) và chương trình Tết Sum vầy của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã được triển khai tổ chức thiết thực, hiệu quả rộng khắp trong hệ thống công đoàn cả nước.

Ngoài ra, dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công đoàn An Giang đã và đang tổ chức các đoàn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, tặng trên 100 suất quà tết cho CNLĐ khó khăn tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Đặc biệt, chương trình Tết sum vầy – mừng Xuân, ơn Đảng, sẽ được LĐLĐ tỉnh tổ chức vào tối ngày 18/01 (nhằm ngày 24/12 âm lịch), tại chương trình lãnh đạo tỉnh sẽ chúc tết và trao tặng 200 phần quà dành cho CNLĐ tại khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành).

Có thể khẳng định công đoàn đưa xuân ấm áp của Đảng đến với người lao động trong dịp tết cổ truyền dân tộc đã tạo được chiếc cầu nối thực chất giữa Đảng và CNLĐ,  từ đó tạo động lực thúc đẩy lực lượng đoàn viên, CNLĐ ra sức thi đua học tập, bồi dưỡng, rèn luyện tư tưởng vững vàng về chính trị, không ngừng cống hiến để phấn đấu bước vào hàng ngũ của Đảng.

Tuyết Như