Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

LĐLĐ huyện Chợ Mới: chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

10:53 18/12/2018

Xác định công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức công đoàn, năm 2018 LĐLĐ huyện Chợ Mới đã nỗ lực đạt nhiều kết quả nổi bật.

 

Bên cạnh việc chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; trong năm 2018, LĐLĐ huyện đã bảo lãnh giới thiệu vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện cho 99 lượt đoàn viên với tổng số tiền 12,6 tỉ đồng, góp phần giải quyết nhu cầu thiết thực của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Đồng thời, trợ cấp khó khăn cho 20 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, tổ chức “Tết Sum vầy” năm 2018 tặng quà cho 174 đoàn viên, người lao động với số tiền 104,4 triệu; trợ cấp 15 trường hợp khó khăn đột xuất; thăm hỏi, phúng viếng hàng trăm trường hợp; trao học bổng cho 13 học sinh, sinh viên là con CC,VC, LĐ có thành tích tiêu biểu xuất sắc với số tiền 13 triệu đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện Chợ Mới đề xuất LĐLĐ tỉnh xây dựng, sửa chữa 08 nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền 290 triệu đồng; vận động hỗ trợ 01 đoàn viên có nhà bị hỏa hoạn cất lại nhà với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, hỗ trợ cho 02 đoàn viên chẳng may qua đời với số tiền 70 triệu đồng (từ Quỹ Tương trợ của các CĐCS trường học); chỉ đạo các CĐCS phối hợp tốt với chính quyền chăm lo, cải thiện đời sống cho CCVCLĐ, bình quân thu nhập tăng thêm của cán bộ, CC, VC, LĐ từ 700.000 đồng - 01 triệu đồng/người/tháng từ nguồn tiết kiệm của cơ quan, đơn vị. Một số CĐCS tiếp tục duy trì Quỹ tương thân, tương ái, phong trào “Nuôi heo đất”, góp vốn quay vòng từ nguồn đóng góp hằng tháng của đoàn viên để cho vay không lãi suất, góp phần giải quyết khó khăn đột xuất trong nội bộ cơ quan, đơn vị.

Không dừng lại ở đó, LĐLĐ huyện còn quan tâm đến hoạt động thể dục, thể thao, nâng cao thể chất cho đoàn viên, CC, VC, LĐ qua các giải đấu truyền thống như: Giải bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục được tổ chức hàng năm nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; Giải Cầu lông mừng Đảng, mừng Xuân...

 

Hoạt động nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ cho CNVCLĐ cũng được tổ chức công đoàn đặc biệt quan tâm. Tổ chức các lớp học nghề, hỗ trợ học bổng và chi phí học tập... phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện các chính sách khuyến khích CNVCLĐ học tập; tiến hành thường xuyên các hoạt động biểu dương điển hình vượt khó, thành đạt.

Bằng những nỗ lực không ngừng, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về đoàn viên, CCVCLĐ; không chỉ chăm lo đời sống vật chất mà đời sống tinh thần cũng được quan tâm nhiều hơn, sát sao hơn, giúp đội ngũ đoàn viên, CCVCLĐ ngày càng yên tâm công tác, đóng góp sức mình cho sự phát triển của huyện nhà. Góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh nhằm nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị và là chỗ dựa vững chắc cho người lao động.

Nguyễn Thanh Liêm