Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!

LĐLĐ thành phố Long Xuyên: đa dạng các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý 2020

07:55 23/01/2020

Thực hiện chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, LĐLĐ thành phố Long Xuyên đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích vật chất, lẫn tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần tạo sự gắn bó giữa đoàn viên và tổ chức công đoàn. Cụ thể:

Tiếp tục thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, LĐLĐ thành phố Long Xuyên đã tăng cường thông tin, phổ biến sâu rộng các chương trình phúc lợi ưu đãi cho công đoàn viên, người lao động, đặc biệt ký kết thỏa thuận chính sách ưu đãi với 2 đơn vị Cty TNHH MTV TMDV Hòa Bình - An Giang và Bưu Điện thành phố Long Xuyên; phối hợp với Co.op mart Long Xuyên tổ chức “Phiên chợ công nhân” năm 2020 và “phiên chợ hàng Việt về nông thôn” (tại xã Mỹ Hòa Hưng) phục vụ người lao động với mức giá giảm ưu đãi từ 15 - 20%, dịp này Co.op mart đã tặng 10 phần quà tết cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân gắn với các hoạt động văn hóa, thề thao và công tác chăm lo về đời sống tinh thần, rèn luyện thể chất tạo không gian thoải mái trong những ngày làm việc mệt nhọc…, qua đó LĐLĐ thành phố đã tổ chức họp mặt giao lưu khối CĐCS Mẫu giáo - Mầm non, hoạt động về nguồn tại Nông trại Phan Nam cùng với Khối CĐCS Mẫu giáo - Mầm non quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ); khối Tiểu học tổ chức giao lưu thi các trò chơi dân gian, trao tặng 5 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 600.000 đồng và viếng đền thờ Bác Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng; Thăm và chúc tết 20 Doanh nghiệp có tổ chức công đoàn và 7 cơ quan, ban ngành trong phối hợp thực hiện công tác Công đoàn; Vận động 95 CĐV tham gia hiến máu nhân đạo nhân Ngày hội xuân hồng năm 2020; Cử 9 khối thi đua CĐCS tham gia gian hàng ẩm thực tại hoạt động Ngày hội Văn hóa - Thể thao do LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở VHTT tỉnh tổ chức; tổ chức Giải giao lưu bóng đá khối phường, xã, cơ quan ban ngành và khối trường THCS…

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác ASXH, giảm nghèo bền vững của địa phương, LĐLĐ thành phố đã vận động tổ chức trao tiền, quà cho các hộ nghèo thuộc diện hưởng bảo trợ xã hội tại xã Mỹ Hòa Hưng, qua đó đã trao tổng trị giá tiền, quà gần 55 triệu đồng, trong đó vận động CNVCLĐ giảm bửa ăn sáng hỗ trợ gần 40 triệu đồng, vận động Cty TNHH MTV Xăng dầu An Giang hỗ trợ 56 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng.

Tiếp tục chuỗi hoạt động kỷ niệm mừng Đảng, mừng Xuân, tối ngày 18/01 LĐLĐ thành phố Long Xuyên phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố long trọng tổ chức Chương trình Tết Sum vầy gắn khai mạc Hội thi nấu bánh tét với có 26 đội tham gia. Tại buổi lễ khai mạc hội thi, LĐLĐ thành phố đã trao tặng 6 căn nhà MACĐ (02 cất, 04 sửa chữa) tổng trị giá 160 triệu đồng; trao tặng tiền và quà cho 200 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn “vui Xuân, đón Tết”, mỗi phần 600.000 đồng. Bên cạnh, còn tổ chức Chương trình “Vui Tết cùng công nhân các tổ Tự quản nhà trọ” thu hút trên 368 Công nhân lao động đến từ 10 tổ tự quản nhà trọ công nhân ở các phường Mỹ Quý, Mỹ Thới, Mỹ Thạnh cùng tham gia, với các hoạt động: Múa lân, sư rồng; tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm, Luật An toàn giao thông; tặng quà tết cho 30 công nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 300.000 đ), bốc thăm trúng thưởng 5 quạt máy, 5 nồi cơm điện trị giá 300.000 đồng/phần quà, karaoke hát với nhau. Cuối buổi họp mặt, mỗi công nhân lao động đến dự được tặng một phần quà, mỗi phần trị giá 190.000 đồng và cùng tham dự buổi cơm thân mật. Đây là hoạt động được Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên duy trì nhiều năm liền, đã tạo được không khí ấm áp, vui tươi đối với anh, chị, em công nhân lao động ở trọ nhân dịp xuân về để họ có buổi sum vầy trước khi về quê nhà ăn tết. Tại đây, hầu hết công nhân đều bày tỏa sự quan tâm chăm lo và biết ơn tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện cho họ có buổi giao lưu đầy nghĩa tình. Ngoài ra, LĐLĐ thành phố còn tặng 800 phần quà Tết cho công nhân Cty CP Việt An có hoàn cảnh khó khăn hiện.

Các hoạt động chăm lo tết Canh Tý 2020 của LĐLĐ thành phố Long Xuyên đã được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao, vì qua đó đã tạo điều kiện cho CNVCLĐ được giao lưu, ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập ĐCSVN, truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc; tạo được không khí giao lưu vui tươi,, ấm áp, phấn khởi và háo hức./.

Cuc Nguyen