Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020                    Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết                    Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CHĂM LO BẢO VỆ

LĐLĐ An Giang: niềm vui mái ấm công đoàn cùng chung một ngày

07:15 28/11/2019

Sáng ngày 27/11/2019, LĐLĐ tỉnh An Giang đã tổ chức trao hỗ trợ 2 căn mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc CĐCS Công ty TNHH MTV Xây Lắp An Giang. Đây là những căn nhà được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xét hỗ trợ trong đợt chăm lo cao điểm Tháng Công nhân năm 2019.

Ảnh: Lễ trao tặng mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đoàn Minh Hiệp, công đoàn bộ phận xí nghiệp bê tông và gạch không nung

Theo đoàn đến trao tặng, bàn giao mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên Đoàn Minh Hiệp, công đoàn bộ phận xí nghiệp bê tông và gạch không nung và đoàn viên Nguyễn Văn Nhạt, công đoàn bộ phận Khối Kinh doanh & XN Cơ khí thuộc CĐCS Cty TNHH MTV Xây Lắp An Giang. Cả 2 anh đều gắn bó với công ty trên 10 năm, đều hoàn thành tốt các công việc được giao. Dù mỗi người mỗi cảnh nhưng 2 anh có chung một niềm vui được hiện thực hóa giấc mơ có được một ngôi nhà khang trang. Với đồng lương từ 6 – 7 triệu đồng/tháng, là lao động chính trong gia đình, hai anh đã phải chi tiêu tiết kiệm, tích cóp qua nhiều năm  để có thể cất mới ngôi nhà trên nền đất là do cha mẹ để lại. Hai căn mái ấm công đoàn với tổng kinh phí xây dựng từ 150 – 250 triệu đồng/ căn, trong đó Quỹ mái ấm công đoàn hỗ trợ 40 triệu, còn lại do cá nhân tích góp; ngoài ra BCH CĐCS công ty cũng tham mưu ban lãnh đạo công ty hỗ trợ vật liệu xây dựng với mức giá ưu đãi, trả chậm. Trong ngôi nhà mới, anh Đoàn Minh Hiệp phấn khởi chia sẻ: “Lúc trước nhà tôi xây dựng bằng gỗ đã mục hết, không biết sẽ sập lúc nào, tôi chỉ cố gắng để dành mà không biết khi nào có thể cất lại ngôi nhà mới. Vì vậy, tôi rất mừng khi được nhận hỗ trợ mái ấm công đoàn, tôi đã có được ngôi nhà mới, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để góp phần cùng công ty phát triển cũng như là đoàn viên tốt”.

Năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ 121 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên (cất mới 87 căn, sửa chữa 34 căn) với số tiền 4 tỷ 160 triệu đồng.

      Ảnh: Lễ gắn biển chính thức mái ấm công đoàn đã hoàn thành khang trang và bàn giao cho đoàn viên

Ảnh: Niềm vui chia sẻ về căn nhà mái ấm đã hoàn thành của đoàn viên Nguyễn Văn Nhạt, công đoàn bộ phận Khối Kinh doanh & XN Cơ khí thuộc CĐCS Cty TNHH MTV Xây Lắp An Giang

Ảnh: Lễ trao tặng mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Văn Nhạt, công đoàn bộ phận xí nghiệp Khối Kinh doanh & XN Cơ khí

Tuyết Như